Bàn phím MacBook, độ bền cao nhưng một khi đã hư thì khó sửa.

Để đảm bảo độ siêu mỏng đặc biệt của những chiếc MacBook, bàn phím MacBook cũng phải được thiết kế đặc biệt.

Sửa bàn phím Macbook

Tuy vẫn còn một vài khuyết điểm nhỏ nhưng nhìn chung, bàn phím của các dòng MacBook vẫn được người sử dụng đánh giá cao vì:

  • Sự sắp xếp hợp lý của các phím bấm giúp người dùng dễ dàng làm quen với bàn phím, hạn chế gõ sai.
  • Độ nảy của các phím vừa đủ.
  • Hệ thống đèn dưới bàn phím giúp dễ dàng gõ phím khi sử dụng máy ở nơi thiếu ánh sáng.

Càng ngày, Apple càng thiết kế bàn phím MacBook mỏng đi. Điều này mang đến vẻ đẹp sang trọng cho máy nhưng sẽ có một vấn đề lớn khi bàn phím gặp phải các lỗi đó là: RẤT KHÓ SỬA.

Sửa bàn phím Macbook
Thay bàn phím MacBook mới cũng là cả vấn đề bởi vì việc tháo lắp MacBook vốn sử dụng nhiều keo, ốc độc quyền đã là không đơn giản.

Bàn phím MacBook, độ bền cao nhưng một khi đã hư thì khó sửa

  Nếu như bàn phím của các loại laptop thông thường không khiến người dùng quá đau đầu vì nếu có lỗi kẹt phím hay liệt phím thì họ có thể tự mình (hoặc mang đến tiệm) gỡ phím bấm đó ra, chỉnh lại xương phím, vẽ lại mạch bàn phím là xong.

  Nếu cần thay thế bàn phím mới thì cũng không có gì phải lo lắng, chỉ cần khoảng 30 phút để kỹ thuật viên tháo bàn phím cũ, gắn bàn phím mới vào. Giá bàn phím mới của những loại laptop phổ thổng cũng chỉ tầm 400,000 đến 600,000 nghìn (đã bao gồm cả công thay thế).

Sửa bàn phím macbook
Trung tâm SuaMac.com còn cung cấp các loại bàn phím Macbook chính hãng để thay thế trong trường hợp bàn phím Macbook của quý khách bị lỗi quá nặng, cần thay mới bàn phím.

  Nhiều chuyên viên trong ngành cho biết, bàn phím MacBook vẫn có thể sửa lại nếu bị kẹt phím, liệt phím như những bàn phím laptop khác.

  Tuy nhiên, do thiết kế đặc biệt nên việc sửa chữa lại không mang đến hiệu quả lâu dài.

  Đa số, khi khách hàng gặp bất kỳ rắc rối nào với bàn phím MacBook, các chuyên viên đều đưa ra lời khuyên nên thay bàn phím mới để giải quyết dứt điểm và ngăn chặn “hậu họa”.

 Với MacBook thì không như vậy! Không ai dám tự mình nạy phím MacBook lên để sửa.

 Việc sửa bàn phím MacBook cần đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp với các dụng cụ chuyên dụng.

 Thay bàn phím MacBook mới cũng là cả vấn đề bởi vì việc tháo lắp MacBook vốn sử dụng nhiều keo, ốc độc quyền đã là không đơn giản.

  Chính vì vậy, dù bàn phím MacBook có độ bền cao, mang đến những trải nghiệm gõ phím êm ái hơn hẳn những chiếc laptop khác thì bạn vẫn phải tuyệt đối cẩn thận khi sử dụng bàn phím nếu không muốn phải đi thay bàn phím mới.

  Cũng vì vậy nên nhiều game thủ vẫn lắc đầu với MacBook khi cần lựa chọn một laptop, dù rằng MacBook cũng mang đến những trải nghiệm chơi game tuyệt vời chẳng kém các dòng laptop chơi game.

Sửa bàn phím Macbook
Đối với bàn phím Macbook do thiết kế đặc biệt nên việc sửa chữa lại không mang đến hiệu quả lâu dài.

  Mối nguy hiểm lớn nhất với bàn phím MacBook vẫn là nước. Bao nhiêu trường hợp người dùng MacBook phải “đắng lòng” đi thay bàn phím mới cũng chỉ vì lỡ tay làm đổ nước lên bàn phím.

  Vì vậy, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn uống khi sử dụng máy. Bạn cũng nên dùng một miếng dán bàn phím silicon loại tốt để che chắn cho bàn phím MacBook của mình.

  Dù miếng dán bàn phím có thể khiến bạn cảm thấy vướng víu khó chịu khi thao tác với bàn phím nhưng trong trường hợp bạn sơ ý làm đổ nước thì bạn sẽ thấy thật may vì đã có miếng bảo vệ đó không cho nước tràn vào khe phím.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *