Bảo dưỡng – vệ sinh macbook định kỳ 9 – 12 tháng/1 lần

Việc bảo dưỡng – vệ sinh Macbook định kỳ 9-12 tháng/ 1 lần quan trọng như thế nào đối với chiếc Macbook của bạn? 

Công ty vệ sinh Macbook uy tín, giá tốt tại thành phố Hồ Chí Minh được nhiều người dùng Macbook tin tưởng.

Vệ sinh macbook

Một trong những ưu điểm vượt trội khiến người dùng tự hào ở chiếc Macbook của mình đó là thiết kế đẹp có khả năng ngăn bụi tốthệ thống tản nhiệt mạnh mẽ giúp Macbook luôn vận hành êm mượt.

Tuy nhiên cũng chính vì vậy là người dùng MacBook đã “quên” mất việc phải bảo dưỡng – vệ sinh MacBook định kỳ 9-12 tháng/1 lần.

“Tôi luôn nâng niu chiếc Macbook của mình, lau chùi nó hằng ngày nên sao lại phải phí tiền đi ra cửa hàng vệ sinh Macbook?”

“Tôi chỉ dùng Macbook ở trong nhà hoặc tại văn phòng công ty, có dùng ngoài đường đâu mà sợ bụi.”

“Macbook của tôi vẫn chạy tốt đấy thôi, sao lại phải bảo dưỡng nó?”

Đó là cách giải thích của nhiều người dùng Macbook khi có ai đó nhắc nhở đi vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ. Đến khi Macbook xảy ra vấn đề gì khác, bắt buộc phải mang máy đi sửa chữa thì họ cũng không biết nguyên nhân.

Vệ sinh macbook

Tại sao bạn phải bảo dưỡng – vệ sinh MacBook định kỳ 9-12 tháng/1 lần?

Đồng ý rằng hệ thống tản nhiệt của Macbook hoạt động cực kỳ tốt. Tuy nhiên, bạn phải hiểu rằng khi quạt tản nhiệt quay sẽ đẩy hơi nóng ra ngoài, nhưng lực hút tĩnh điện tạo ra do ma sát giữa cánh quạt và không khí sẽ hút những hạt bụi li ti vào bên trong Macbook. Sau 9 tháng “tích lũy”, lớp bụi này đã đủ bám kín cánh quạt, che phủ các linh kiện khác của Macbook. 

Lớp bụi này là nguyên nhân chính khiến quạt tản nhiệt hoạt động không còn hiệu quả.

Bên cạnh đó, sau 9 tháng, lớp keo tản nhiệt trên CPU và GPU Macbook đã khô hoàn toàn, mất khả năng tản nhiệt. Nếu bạn sử dụng phần mềm check nhiệt độ CPU và GPU khi hoạt động, bạn sẽ thấy nhiệt độ lúc này sẽ tăng lên đáng “quan ngại”, ngưỡng nhiệt độ có thể đạt đến 70-80°C.

Nhiệt độ tăng cao rồi thì sao?

CPU và GPU bị quá tải nhiệt sẽ tự ngắt hoạt động khiến Macbook bị tắt nguồn đột ngột. Nếu bạn để vấn đề này lặp lại nhiều lần thì việc hư ổ cứng và IC nguồn là điều khó tránh khỏi.

Nhiệt độ quá cao khiến chân chipset, IC, các tụ điện trên mainboard bị nung nóng nên gây hở mạch, bung chân chip.

Nhiệt độ cao làm pin Macbook hoạt động hết công suất để vận hành tối đa hệ thống tản nhiệt, từ đó khiến thời gian sử dụng pin càng ngày càng bị rút ngắn, bạn phải tăng cường sạc pin nhiều lần, điều này dẫn đến hậu quả là “Chai pin”.

Vệ sinh macbook

Vậy bạn sẽ bảo dưỡng – vệ sinh Macbook định kỳ 9-12 tháng/ 1 lần hay đợi Macbook hỏng, mang đi sửa rồi vệ sinh luôn?

Bảo dưỡng – vệ sinh Macbook ở đâu các quận (Quận 1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Bình chánh, Bình Tân) uy tín, giá tốt?

Chỗ nhận vệ sinh Macbook tại thành phố Hồ Chí Minh thì không thiếu. Việc bảo dưỡng – vệ sinh Macbook định kỳ tưởng như đơn giản nhưng thực tế thì cần quan tâm nhiều vấn đề.

Đối với kỹ thuật viên, vệ sinh Macbook không phải là yêu cầu khó khăn nhưng cũng tùy vào có người vệ sinh cẩn thận, có người chỉ làm qua loa, có nơi dùng keo tản nhiệt loại xịn, có nơi lại dùng keo tản nhiệt giá rẻ.

Thế nên đi bảo dưỡng – vệ sinh Macbook định kỳ cũng cần tìm dịch vụ chuyên nghiệp để thực hiện chứ không phải cứ nơi nào giá rẻ hay gần nhà là sẽ được ưu tiên.

Trung tâm SuaMac.com là một trong những địa điểm vệ sinh Macbook lấy liền trong 45 phút thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiệp và uy tín.

Các công việc bảo dưỡng – vệ sinh Macbook:

  • Kiểm tra Macbook toàn diện.
  • Vệ sinh các linh kiện bên trong Macbook.
  • Vệ sinh màn hình, bàn phím và lớp vỏ ngoài.
  • Thay keo tản nhiệt CPU và GPU loại tốt.
  • Thêm dầu bôi trơn vào trục quạt tản nhiệt, trục bản lề.
  • Dọn rác dữ liệu ổ cứng, chống phân mảnh ổ cứng, diệt virut.

Thời gian vệ sinh, bảo dưỡng Macbook: từ 30-60 phút.

Khách hàng trực tiếp ngồi xem chuyên viên vệ sinh Macbook.

Báo giá bảo dưỡng – vệ sinh Macbook: từ 150.000-200.000 đồng.

Trung tâm SuaMac.com cam kết sau khi bảo dưỡng- vệ sinh Macbook:

  • Máy sạch sẽ cả trong và ngoài.
  • Sử dụng phần mềm check nhiệt độ cho thấy nhiệt độ CPU giảm đáng kể so với trước khi bảo dưỡng.
  • Chấm dứt tình trạng máy nóng, treo máy, quạt kêu to.
  • Tăng tốc hoạt động cho Macbook.

Ngoài ra, nếu các bạn đã có sẵn kiến thức về lắp ráp phần cứng laptop-PC và muốn tự thực hiện bảo dưỡng- vệ sinh Macbook tại nhà để tiết kiệm chi phí, trung tâm SuaMac.com cũng sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Bảo dưỡng – vệ sinh Macbook định kỳ 9-12 tháng/ lần không những giúp chiếc Macbook của bạn vận hành mượt mà hơn mà còn là cách ngăn chặn hiệu quả những lỗi linh kiện Macbook. Chỉ cần chi phí bảo dưỡng vệ sinh Macbook khoảng 200.000 nghìn mỗi năm, bạn đã tiết kiệm đến hàng triệu đồng đi sửa Macbook.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *