Tên và phân loại các dòng laptop Macbook Air

Những chiếc Macbook Air của hãng Apple đã khởi xướng kỷ nguyên của những chiếc laptop thời trang siêu mỏng, khiến những hãng công nghệ hàng đầu khác cũng đã phải bắt đầu công cuộc đại cải cách về thiết kế cho những dòng laptop sau này. Các dòng Macbook Air có những đặc điểm gì? Ưu và nhược điểm như thế nào?

Macbook Air
Các dòng macbook air hiện nay trên thị trường

Các dòng Macbook Air được chia làm 2 loại với 2 kích thước màn hình:

  • Macbook Air 11inch, nặng khoảng 1,08 kg.
  • Macbook Air 13inch, nặng khoảng 1,3kg.

Những chiếc Macbook Air là dòng laptop siêu mỏng hiện nay, đến nỗi nhiều người vẫn nói đùa rằng nó thay dao cạo hay dao cắt bánh mì cũng được.

Về ưu điểm, trước hết phải nói về vẻ đẹp của Macbook Air:

  • Lớp vỏ nhôm nguyên khối tinh tế sang trọng mà vẫn đảm bảo độ cứng cáp cho máy.
  • Màn hình không được trang bị màn hình Retina như Macbook Pro nhưng vẫn là một trong những màn hình laptop đẹp nhất hiện nay.
  • Bàn phím được trang bị đèn nền, không chỉ đẹp mà còn dễ dàng cho ai phải làm việc trong môi trường thiếu sáng.
  • Touchpad rất rộng nên dễ thao tác.
Macbook air
Báo giá Macbook air – bảo hành lâu dài theo quy định

Ưu điểm nổi bật thứ 2 đó là thời lượng pin khủng của các dòng Macbook Air. Qua các cuộc thử nghiệm, Macbook Air 13 inch đạt thời gian sử dụng pin lên đến 14 giờ liên tục, Macbook Air 11 inch cũng đạt được 10 giờ.

Các dòng Macbook Air được trang bị vi xử lý Intel Core i5 tốc độ 1,6GHz, card đồ họa Intel HD Graphics 6000, bộ nhớ RAM 4GB và mặc định sử dụng ổ cứng SSD. Vì vậy, Macbook Air hoạt động mượt mà, xử lý tốt nhiều chương trình cùng lúc.

Các dòng Macbook Air thích hợp cho những người cần xử lý các công việc văn phòng, xử lý hình ảnh đơn giản. Đặc biệt với thiết kế mỏng nhẹ và thời lượng pin trên 10 giờ, Macbook Air cực kỳ thích hợp với những ai cần thường xuyên mang laptop di chuyển, làm việc bên ngoài.

Macbook Air
Macbook air hiện nay trên thi trường VN – giá các dòng Macbook hiện nay

Về nhược điểm, các dòng Macbook Air gặp phải 2 nhược điểm lớn: ồn và nóng.

  • Khi Macbook Air hoạt động ở điều kiện bình thường, nhiệt độ CPU luôn nằm ở mức 60°C, nếu cần chạy nhiều chương trình, xử lý đồ họa, nhiệt độ có thể lên đến 80°C, điều này khiến người dùng hết sức lo lắng.
  • Quạt tản nhiệt của Macbook Air hoạt động với tốc độ cao gây ra tiếng ồn khá khó chịu. Mặc dù quạt quay mạnh mẽ như vậy nhưng vẫn không cải thiện được độ nóng của máy bao nhiêu.
  • Khách hàng đã phản ánh về vấn đề này đến Apple rất nhiều, hãng cũng đã có những bản cập nhật về phần mềm để khắc phục những vẫn chưa thực sự hiệu quả.


Các dòng Macbook Air không có ổ đĩa quang và đã tối giản các cổng kết nối, chỉ giữ lại 1 cổng USB, 1 cổng DVI và 1 cổng cắm tai nghe. Vì vậy, vấn đề kết nối mở rộng với Macbook Air khá hạn chế. Nhưng bạn không thể đòi hỏi 1 chiếc laptop vừa siêu mỏng lại vừa giữ đầy đủ tất cả các cổng kết nối và ổ đĩa DVD được.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *