Các dòng Macbook Pro.

Nếu những chiếc Macbook Air thiên về tính thời trang với thiết kế siêu mỏng thì những chiếc Macbook Pro lại mang đến hiệu năng cao phù hợp với những ai cần laptop để chạy những phần mềm nặng.

Macbook Pro

Các dòng Macbook Pro có hai kích cỡ màn hình:

  • Macbook Pro 13 inch
  • Macbook Pro 15 icnh.

Các dòng Macbook Pro từ đời năm 2012 trở về sau được trang bị màn hình có độ phân giải siêu nét nên được gọi với tên Macbook Pro Retina.

Macbook Pro:

Những dòng Macbook Pro từ năm 2012 trở về trước được đánh giá cao về cấu hình nhưng thiết kế tương đối “thô” so với những chiếc Macbook Air (so với các dòng laptop khác thì vẫn là rất đẹp rồi).

Tuy không phải là màn hình Retina nhưng màn hình của Macbook Pro luôn nằm trong số những màn hình laptop có độ phân giải tốt nhất. Những dòng Macbook Pro vào thời điểm này hoạt động trên vi xử lý Intel core i5, tốc độ xử lý đạt 2,3 GHz.

Ưu điểm của những dòng Macbook Pro này đó là người dùng có thể nâng cấp RAM hoặc nâng cấp ổ cứng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình. Trên máy vẫn còn giữ ổ đĩa DVD thích hợp với những ai cần làm việc với đĩa CD/DVD.

Macbook pro

Macbook Pro Retina

Những dòng Macbook Pro Retina được đánh giá rất cao về thiết kế, máy đã mỏng và nhẹ hơn rất nhiều, đặc biệt màn hình được xem là đẹp nhất trong tất cả các màn hình laptop hiện nay.

Để đảm bảo về thiết kế của máy, Macbook Pro Retina đã không còn ổ đĩa DVD, RAM và card đồ họa được hàn chết trên mainboard, vì vậy người sử dụng sẽ không thể nâng cấp cho laptop.

Tuy nhiên, với vi xử lý core I7, tốc độ 2,7GHz có thể Turbo Boost lên 3.3GHz, bộ nhớ RAM 8GB và mặc định sử dụng ổ cứng SSD thì có lẽ không ai có nhu cầu cần nâng cấp chiếc laptop này thêm nữa.

Macbook Air

So với những dòng Macbook Air thì những dòng Macbook Pro có thời lượng sử dụng pin thấp hơn (Macbook Air 12 tiếng và Macbook Pro 9 tiếng). Nhưng so với những dòng laptop khác hãng thì đây là những chiếc laptop có thời lượng pin “khủng”.

Đây cũng là điểm giúp người sử dụng hài lòng nhất khi “đầu tư” cho một chiếc Macbook Pro, họ có thể mang máy ra ngoài làm việc thoải mái mà không cần lo lắng về vấn đề sạc pin.

Những dòng Macbook Pro có thể xử lý tốt tất cả những công việc như chỉnh sửa ảnh, dựng phim, xử lý đồ họa, chơi các game nặng…

Tất nhiên một chiếc laptop đẳng cấp như vậy thì ai cũng muốn được sở hữu, nhưng vấn đề đầu tiên vẫn là “tiền đâu”.

Macbook pro

Macbook Pro cũng như tất cả những sản phẩm công nghệ từ Apple luôn có giá cao hơn nhiều so với các dòng laptop có cùng cấu hình. Rất nhiều hãng công nghệ đang tung ra thị trường những dòng laptop cao cấp cạnh tranh với Macbook, tất cả đều có cấu hình “khủng”, màn hình siêu nét và thiết kế đẹp, giá lại “mềm” hơn.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ “dân” đam mê công nghệ đã sử dụng Macbook Pro cùng những sản phẩm tương tự, họ đều đánh giá Macbook Pro cao hơn và kết luận rằng “Đã đầu tư một chiếc Macbook Pro sẽ không bao giờ phải hối hận!”.

Hiện nay, các kênh phân phối hàng xách tay cũng như mua bán Macbook secondhand đang rất sôi nổi trên thị trường Việt Nam. Chỉ cần bạn biết cách kiểm tra hàng chính hãng, kiểm tra hạn bảo hành và test máy một cách cẩn thận, bạn có thể dễ dàng tìm mua một chiếc Macbook Pro phù hợp với túi tiền của mình.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *