Cách cài đặt phần mềm cho Macbook và cách gỡ bỏ cài đặt.

Làm cách nào để cài đặt phần mềm cho Macbook hoạt động trên hệ điều hành OS X? Làm thế nào để gỡ bỏ một phần mềm trong OS X? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn điểm cơ bản nhất trong quá trình cài đặt phần mềm cho Macbook.

cài đặt macbook

“Về cài đặt phần mềm, hệ điều hành OS X cũng hoạt động tương đối đơn giản giống như Windows, trước hết bạn cần tải về máy một số phần mềm hỗ trợ như phần mềm giải nén, phần mềm nối các file nhỏ…”

Đối với các phần mềm dành cho OS X thường có 2 định dạng file: .app hoặc .dmg

Đối với những file có định dạng .app, phần mở rộng thường bị ẩn đi do đó sẽ không thấy đuôi .app, chúng ta chỉ cần copy những file này vào Applications để chạy phần mềm mà không cần cài đặt.

Đối với những file định dạng .dmg, hãy click đúp vào file để tiến hành cài đặt, chọn “Agree” nếu cửa số thông báo hiện ra. Kéo ứng dụng vào thư mục Applications.

Cài đặt macbook

Sau khi đã cài đặt phần mềm xong, bạn có thể kéo thả các icon ứng dụng bạn thường sử dụng nhất vào thanh Dock để có thể lựa chọn nhanh chóng (thao tác này cũng giống như show một ứng dụng ra màn hình desktop đối với Windows).

Để gỡ phần mềm đã cài đặt trên OS X, bạn vào thư mục Applications kéo icon phần mềm bạn muốn gỡ vào thùng rác. Tiếp theo vào Library, chọn Application Support và Preferences, tìm các folder có tên phần mềm bạn vừa gỡ, kéo thả vào thùng rác.

Nếu bạn cần cài đặt lại hệ điều hành Mac OS cho Macbook, có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại Hướng dẫn tạo USB Boot để cài lại Mac OS cho Macbook.

Một số phần mềm miễn phí cho Macbook bạn nên tải về để sử dụng, tham khảo thêm tại Phần mềm hay cho Macbook.

Tự cài đặt phần mềm, tự cài đặt hệ điều hành cho Macbook tại nhà không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích trong lĩnh vực phần mềm máy tính.

Cài đặt phần mềm

Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt phần mềm, có không ít người dùng Macbook gặp thông báo lỗi. Vì sao lại xuất hiện những thông báo lỗi đó, các fix lỗi như thế nào? Bạn có thể liên hệ đến trung tâm SuaMac.com để các chuyên viên sẽ tư vấn cụ thể với từng trường hợp.

Tổng đài 19002009 của trung tâm SuaMac.com luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí đến khách hàng. Bạn chỉ cần liên hệ với trung tâm, cho chuyên viên tại trung tâm biết chính xác lỗi bạn gặp phải trong quá trình cài đặt hệ điều hành hoặc cài đặt phần mềm cho Macbook. Các chuyên viên sẽ tiến hành phân tích lỗi và đưa ra những tư vấn cụ thể giúp bạn khắc phục.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

One thought on “Cách cài đặt phần mềm cho Macbook và cách gỡ bỏ cài đặt.

  1. Xin chào trung tâm,

    Hiện tại em đang dùng macbook air 2015. em có cài đặt phần mềm avast security 2015 cho máy. em muốn hỏi cách để gỡ bỏ cài đặt phần mềm này, em vào launchpad nhấn giữ nhưng chỉ thấy rung chứ không thấy có dấu x nên em ko xoá như cách thông thường được.

    Mong nhận được sự tư vấn của trung tâm

    em cảm ơn ạ.

    View Comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *