Cách sử dụng Macbook Pro để tăng cường hiệu quả và kéo dài tuổi thọ linh kiện.

Một chiếc Macbook Pro với hiệu năng mạnh mẽ sẽ đáp ứng tốt tất cả yêu cầu của người dùng, xử lý mượt mà những ứng dụng đồ họa nặng, người dùng có thể thoải mái biên tập phim, xử lý ảnh, làm web, chơi game trên Macbook Pro. Điều thứ 2 khiến người sử dụng hài lòng ở một sản phẩm cao cấp của Apple đó là độ bền của linh kiện, rất nhiều người dùng Macbook Pro cho biết trừ khi phát sinh những sự cố bất ngờ do người dùng ngoài ra việc Macbook bị lỗi linh kiện là rất ít.

“Tuy là một chiếc laptop gần như hoàn hảo, nhưng bạn cũng nên chú ý vài điểm trong cách sử dụng Macbook Pro để tăng cường hiệu quả và kéo dài tuổi thọ linh kiện cho máy.”

Tăng tuổi thọ linh kiện Macbook
               Tăng tuổi thọ linh kiện Macbook

Pin vẫn luôn là vấn đề mà người dùng laptop quan tâm hàng đầu, vì lo lắng về việc laptop bị chai pin nên nhiều người dùng laptop có thói quen tháo pin ra chỉ sử dụng nguồn điện trực tiếp từ adapter. Cách làm này với Macbook Pro liệu có gây ảnh hưởng?

  • Thứ nhất, không có pin trong máy sẽ làm giảm hiệu năng của máy. Nguồn điện do adapter cấp không đủ để các linh kiện của Macbook hoạt động ở mức tối đa, vì vậy hiệu suất hoạt động của Macbook Pro cũng bị giảm sút rõ rệt. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nếu bạn đang cần xử lý những công việc đồ họa, biên tập phim.
  • Thứ hai, việc hoàn toàn không sử dụng pin sẽ gây “lão hóa” pin nhanh hơn bạn tưởng. Cũng giống như một người không được vận động sẽ không được khỏe như người vận động thường xuyên vậy.
  • Thứ ba, Macbook Pro có chương trình quản lý pin tối ưu, giúp hạn chế những lần sạc pin không cần thiết, tự ngắt sạc khi pin đầy, chỉ bắt đầu sạc khi pin dưới 95% vì vậy khi Macbook Pro đã sạc đầy pin, bạn có thể vừa để pin vừa cắm sạc mà không lo “chai” pin. Bạn cứ sử dụng thoải mái, đến khi thấy mức pin giảm dưới 96% (nếu đã sạc đầy pin và cắm sạc để sử dụng thì cả tuần pin mới giảm xuống 96%) thì rút sạc ra, chỉ dùng pin. Sử dụng pin đến khoảng 20% thì bắt đầu sạc lại. Đừng để pin xuống mức quá thấp dưới 10%.
Tăng tuổi thọ linh kiện
                     Hướng dẫn sử dụng macbook tăng tuổi thọ linh kiện .

Để sử dụng Macbook Pro một cách hiệu quả, bạn cũng cần chú ý đến những phần mềm dành cho máy. Bạn cần biết Macbook Pro của mình đang hoạt động trên hệ điều hành nào, phiên bản bao nhiêu, cấu hình máy đầy đủ như thế nào, từ đó có thể tìm kiếm được những phần mềm thích hợp nhất dành cho máy. Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện nay, đây không còn là một vấn đề nan giải đối với những ai không rành về phần mềm máy tính, bạn chỉ cần một câu hỏi trên các diễn đàn dành riêng cho Macbook Pro bạn sẽ nhận lại được hàng loạt câu trả lời cùng những hướng dẫn chi tiết.

Vấn đề quan trọng bạn cần nhớ để sử dụng Macbook Pro tốt nhất đó là vệ sinh máy định kỳ. Nhiều người dùng Macbook cho rằng với thiết kế của MacBook Pro khả năng chống bụi cao, hơn nữa các linh kiện của máy đều rất bền, có chút ít bụi bên trong cũng không ảnh hưởng gì. Đây là quan niệm sai lầm, MacBook Pro cũng như những chiếc laptop khác, bụi bẩn và nhiệt độ luôn là kẻ thù hàng đầu, nếu không được vệ sinh định kỳ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy Macbook Pro nóng hơn và hiệu năng của máy lại giảm sút.

Vệ sinh Macbook Pro không phải việc đơn giản, công việc này cần tính chuyên nghiệp cao (bởi vậy nên chi phí vệ sinh Macbook Pro cao hơn 2-2,5 lần so với các dòng laptop phổ thông), vì vậy bạn cần tìm các công ty vệ sinh macbook uy tín để thực hiện.

tăng tuổi thọ linh kiện
                   Cách sử dụng Macbook pro tăng cường hiệu quả kéo dài tuổi thọ linh kiện

             Bạn có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh Macbook Pro của trung tâm SuaMac.com tại BẢO DƯỠNG – VỆ SINH MACBOOK UY TÍN LẤY LIỀN TẠI TP HCM.

Đầu tư mua một chiếc Macbook Pro ắt hẳn các bạn phải chi ra không hề ít dù là mua máy secondhand đi chăng nữa. Vì thế, nếu không muốn phải tốn thêm chi phí sửa Macbook, bạn hãy lưu ý đến những vấn đề kể trên. Mà thực ra cũng đâu có nhiều vấn đề lắm đâu nhỉ!

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *