Cách xác định sớm những lỗi MacBook.

Trừ khi bạn gặp phải những sự cố bất ngờ với chiếc MacBook như làm rơi máy, làm đổ nước lên máy, chập điện khi đang sạc… thì những lỗi khác của máy đều có các dấu hiệu báo trước. Khi sử dụng MacBook, việc quan tâm đến những dấu hiệu trục trặc của máy là điều vô cùng quan trọng. 

Nên sửa Macbook sớm

Nếu bạn có thể phát hiện sớm những dấu hiệu này và đi sửa MacBook sớm, bạn sẽ dễ dàng ngăn chặn được nguy cơ phát sinh các lỗi nghiêm trọng, kéo dài tuổi thọ cho các linh kiện của Mac.”

Cách xác định sớm những lỗi MacBook.

Trước hết, bạn hãy quan tâm đến độ nóng của MacBook khi đang sử dụng.

  • Những dòng MacBook đời trước năm 2012 thường bị người sử dụng phản ánh về nhiệt độ cao của máy khiến họ cảm thấy lo lắng.
  • Những dòng MacBook sau, Apple đã rút kinh nghiệm từ các ý kiến của khách hàng và tăng khả năng tản nhiệt cho máy, những chiếc MacBook từ năm 2012 về sau được đánh giá là những chiếc MacBook hoạt động “mát” nhất.

  Khi sử dụng MacBook, nếu bạn cảm thấy nóng bất thường ở vỏ máy, khu vực bàn phím, chỗ kê tay, touchpad thì bạn nên cẩn thận kiểm tra lại. Bạn nên sử dụng các phần mềm để kiểm tra nhiệt độ CPU và GPU của MacBook khi hoạt động ở các chế độ khác nhau.

  Nếu nhiệt độ CPU và GPU vượt quá ngưỡng trung bình, bạn cần bảo dưỡng lại MacBook của mình. Trước hết, bạn hãy thử tắt đi những ứng dụng bạn đang cài trong máy,có thể việc bạn cài quá nhiều ứng dụng vượt quá hiệu suất cho phép của máy đã khiến CPU phải hoạt động hết công suất dẫn đến tình trạng nóng bất thường như vậy.

  Nếu máy vẫn còn nóng như trước, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các địa chỉ sửa chữa đáng tin cậy để kiểm tra lại hệ thống tản nhiệt.

Nên sửa Macbook sớm
Khi sử dụng Macbook bạn thấy nóng bất thường ở vỏ máy ,bàn phím ,chỗ kê tay ,touchpad thì nên đi bảo dưỡng lại máy.

 Khi chiếc MacBook của bạn thường xuyên bị treo máy, đứng máy khi đang sử dụng, bạn hãy sắp xếp lại ổ cứng của mình, tắt các ứng dụng ngầm đang chạy cùng hệ điều hành.

 Bạn có thể tìm hiểu cách hiển thị các ứng dụng ẩn trên MacBook, cách tắt các ứng dụng cho MacBook trên các diễn đàn dành riêng cho dân xài Mac.

  Nếu tình trạng “treo táo” xảy ra thường xuyên, thậm chí bạn không khởi động được MacBook thì có thể do MacBook không nhận RAM hoặc lỗi không tìm thấy ổ đĩa.

  Việc này bạn cần các kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra cẩn thận, có thể bạn sẽ phải thay một thanh RAM mới hoặc thay ổ cứng cho MacBook.

   Những chiếc MacBook được đánh giá là hoạt động cực kỳ êm ái, vì vậy khi bạn nghe thấy tiếng ồn khi khởi động và tiếng quạt quay nặng nề khi đang sử dụng thì đã là lúc bạn cần kiểm tra – bảo dưỡng lại MacBook của mình.

  Cách để ngăn chặn những sự cố MacBook đơn giản nhất đó là bạn phải vệ sinh máy định kỳ khoảng 2-3 lần một năm.

  Việc vệ sinh MacBook không chỉ giúp hồi phục khả năng tản nhiệt cho máy mà còn là công đoạn “kiểm tra sức khỏe” quan trọng, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn phát hiện sớm các nguy cơcó biện pháp ngăn chặn hiệu quả.

Nên sửa macboook sớm
Chuyên viên sửa Macbook khuyên bạn nên vệ sinh máy định kỳ để tránh bụi bám vào máy hoạt động chậm hơn và máy nóng .

   Với những chia sẻ trên đây, trung tâm SuaMac.com hy vọng các bạn sẽ bỏ ít thời gian công sức để tìm hiểu nhiều về chiếc MacBook mình đang sử dụng hơn.

   Bạn hãy từ bỏ suy nghĩ chỉ cần mở máy lên sử dụng, giữ máy luôn sạch sẽ, “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa” là được, nếu máy có xảy ra vấn đề gì thì giao hết cho nơi sửa MacBook.

   Việc bạn có nâng niu MacBook như thế nào, đó cũng chỉ là cách giữ gìn bề ngoài, các linh kiện bên trong mới thực sự là cái bạn cần quan tâm.

Bạn hãy tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo chiếc MacBook mình đang sử dụng, các phần mềm tương thích để giúp bạn sử dụng hiệu quả các tính năng của máy và dấu hiệu bị lỗi ở các linh kiện bên trong để biết và đi sửa MacBook sớm khi cần thiết.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *