Cẩn thận khi sử dụng webcam MacBook.

Theo tin tức của thanhnien.com đăng ngày 23/12/2013, webcam của Macbook có thể bị tin tặc lợi dụng trở thành công cụ theo dõi chính chủ nhân của máy.

Sửa webcam macbook

“Theo các nghiên cứu và những lời khai của các nạn nhân thì tin tặc dễ dàng tắt đèn led bên cạnh webcam (đèn này thường phát sáng lúc webcam MacBook hoạt động) điều này khiến nạn nhân không hề hay biết rằng mình đang bị theo dõi qua chính webcam của máy.”

 Đây là hành vi xâm hại đến quyền tự do cá nhân, nhất là nạn nhân thường sử dụng máy ở phòng riêng, tin tặc sẽ thông qua webcam để “ăn trộm” các ảnh cá nhân và rao bán ở các “chợ đen” trên mạng.

 Bài viết còn nêu rõ, trong khi cuộc nghiên cứu của Đại học John Hopkins tập trung vào các mẫu Macbook 2008 và iMac, các chuyên gia cho hay phương pháp tương tự có thể được dùng để tấn công iSight của các máy đời mới hơn.

Sửa WC macbook
Có rất nhiều trường hợp đã bị tin tặc tấn công và ăn cắp hình ảnh cá nhân và rao bán ở các chợ đen trên mạng.

  Vì vậy, bạn cần cẩn thận khi sử dụng webcam MacBook. Các bạn tốt nhất đừng sử dụng mở webcam MacBook ở những nơi riêng tư như phòng ngủ, phòng tắm. Dù bạn đang tắt webcam thì cũng không khó để hacker tự động bật webcam của bạn lên nếu bạn đang lướt web. Khi lên mạng, bạn đừng bấm vào các liên kết lạ, mở những thư rác hay tập tin lạ gửi trong email.

Sửa wc macbook
Trung tâm SuaMac.com là một trong những địa chỉ sửa wc Macbook nhanh chóng tại thành phố Hồ Chí Minh.

 Những virut vẫn vô tình đi về máy của bạn mỗi khi bạn lướt web, chúng chính là chìa khóa mở đường cho hacker xâm nhập máy tính cá nhân của bạn.

Vì vậy, sử dụng những chương trình diệt virut với nhất có chế độ bảo mật cao cũng là một việc quan trọng bạn cần chú ý.

Sửa WC macbook
Không nên sử dụng webcam trong phòng ngủ hoặc những nơi riêng tư để tránh những trường hợp không hay xảy ra.

 Và một lưu ý quan trọng khác đó là đã có rất nhiều trường hợp cháy nổ nghiêm trọng xảy ra do nạn nhân sử dụng MacBook trong phòng ngủ và để quên.

 Một số dòng MacBook có khả năng tản nhiệt tốt, tuy nhiên những dòng MacBook đời cũ (từ năm 2013 trở về trước) lại rất nóng khi hoạt động.

 Khi đặt MacBook trên nệm, gối, MacBook không được tản nhiệt tốt sẽ nóng lên rất nhanh chóng. Nhiệt độ cao kết hợp với chất xúc tác và những chất liệu dễ cháy như vải trong phòng ngủ chính là nguyên nhân gây ra các đám cháy.

  Vì vậy, nếu có sử dụng MacBook trong phòng ngủ, bạn cũng hãy nhớ tắt máy, rút sạc trước khi ngủ quên nhé.

 

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *