Có nên tự sửa adapter MacBook tại nhà

Adapter MacBook nhìn qua thì thấy nó nhỏ gọn, tưởng như đơn giản nhưng thực tế thì bên trong nó hoạt động theo nguyên lý phức tạp vô cùng. Nếu nó dễ dàng tháo ra và sửa được tại nhà thì các IT phần cứng chuyên nghiệp đã không khuyên bạn nên mua adapter mới khi adapter cũ bị cháy mạch.

Sửa adapter macbook

co nen tu sua macbook

  Nhiều bạn với tính cách “em yêu khoa học” vốn có đã tự mày mò tháo sạc MacBook ra tìm hiểu mạch bên trong của nó rồi ráp lại như cũ. Vậy mà sau khi cắm điện thì sạc lại chập mạch.

  Dù đã hiểu rất rõ về nguyên lý hoạt động của adapter nhưng đó là lý thuyết, nó vẫn cách xa thực tế.

Sửa adapter Macbook
Việc sửa adapter Macbook cần phải có những kỹ thuật viên được đào tạo chuyên nghiệp cùng với các dụng cụ chuyên dụng mới có thể thực hiện đươc.

 Và để trực tiếp thực hiện sửa adapter MacBook, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp đã phải nghiên cứu, thực hành rất nhiều chứ không phải cứ xem lý thuyết rồi tháo ra sửa được ngay.

Trường hợp thứ nhất:

Trường hợp thứ hai:

 Ở tại nhà bạn không có dụng cụ để sửa adapter MacBook như thiết bị đo điện áp đầu vào và đầu ra. Sau khi bạn hoàn thành sửa chữa, bạn sẽ không biết được điện áp đầu ra có bằng với lúc đầu hay không.

 Nếu sau khi sửa, điện áp đầu ra của adapter không tương thích với điện áp định mức quy định để sạc MacBook nó sẽ gây ra nhiều nguy cơ như chai pin, cháy mạch.

 Nghiêm trọng hơn, bạn nối không đúng mạch trong hộp sạc của adapter. Lúc này, khi bạn vừa cắm điện vào sẽ khiến adapter bị cháy nổ ngay lập tức.

 Nguy hiểm hơn nữa là bạn không thấy adapter bị cháy nổ nhưng thực chất bên trong nó đã không có khả năng biến đổi điện áp nữa, nếu bạn cắm nó vào MacBook, điện áp vượt mức quy định sẽ làm cháy nổ pin và cháy main MacBook.

Sửa adapter Macbook
Các chuyên viên sửa Macbook tại trung tâm SuaMac.com khuyên người dùng không nên tự sửa adapter nếu không am hiểu .

Việc sửa adapter MacBook cần có những kỹ thuật viên đã được đào tạo chuyên nghiệp cùng dụng cụ sửa chuyên dụng mới có thể thực hiện được.

Sửa adapter macbook
Trung tâm khắc phục tất cả các lỗi liên quan đến adapter của các dòng Macbook, Macbook Air, Macbook Pro….

  Mang adapter MacBook đến tiệm sửa chỉ mất khoảng 1-2 giờ, chi phí chỉ từ 100,000 đến 300,000 đồng tùy vào mức độ nặng nhẹ, có phải thay dây sạc, chân sạc hay không.

  Còn việc bạn tự mày mò sửa adapter MacBook tại nhà khi không có đủ dụng cụ sẽ khiến bạn mất vài triệu thay pin và adapter mới, có khi cả chục triệu để thay main, hoặc bạn sẽ thanh lý “xác” MacBook thân yêu với giá vài trăm nghìn.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *