Để bảo dưỡng bàn phím MacBook.

Không thể đánh giá rằng bàn phím MacBook là hoàn hảo nhưng việc bàn phím MacBook luôn có mặt trong các bảng xếp hạng bàn phím laptop tốt nhất cũng đủ cho thấy hiệu quả sử dụng mà bàn phím MacBook mang lại.

Sửa bàn phím macbook

Những người dùng MacBook đa số đều đánh giá cao về thiết kế bàn phím từ Apple:

 • Độ mỏng đáng kinh ngạc nhưng phím bấm vẫn đủ lớn.
 • Bố trí và khoảng cách giữa các phím bấm hợp lý.
 • Độ nảy vừa đủ mang đến cảm giác bấm phím êm ái
 • Chỗ kê tay để bấm phím thoải mái.
 • Khả năng ngăn nước và ngăn bụi cao.
 • Hệ thống đèn led phát sáng dưới các phím hỗ trợ người sử dụng khi dùng máy ở nơi thiếu sáng, có thể điều chỉnh độ sáng của đèn bàn phím.

  Tuy nhiên, bàn phím MacBook vẫn có nguy cơ gặp phải các lỗi: liệt phím, kẹt phím, chạm phím, “chết” toàn bộ bàn phím.

  Việc sửa bàn phím MacBook tương đối khó khăn hơn sửa các loại bàn phím laptop thông thường, giá thay mới bàn phím MacBook cũng cao gấp 2 – 3 lần các loại bàn phím khác. 

Sửa bàn phím Macbook
Giá thay mới bàn phím MacBook cũng cao gấp 2 – 3 lần các loại bàn phím khác.

Vậy làm thế nào để có thể bảo dưỡng bàn phím MacBook hiệu quả, tránh việc phải đi sửa bàn phím MacBook.

I.Quan tâm đến các bản cập nhật MacOS từ Apple:

  Cũng như các loại laptop chạy trên hệ điều hành Window, những chiếc MacBook sử dụng hệ điều hành MacOs cũng có thể gặp phải các lỗi bàn phím do phần mềm.

  Apple có dịch vụ chăm sóc khách hàng “miễn chê”, hãng luôn kịp thời ghi nhận những đánh giá từ khách hàng về các vấn đề với bàn phím MacBook và nhanh chóng đưa ra các bản cập nhật MacOS mới để khắc phục lỗi.

  Vì vậy, việc bạn thường xuyên cập nhật phần mềm cho Mac cũng là phương án hiệu quả để bạn khắc phục các tình trạng đang xảy ra với bàn phím MacBook của mình.

II.Vệ sinh bàn phím

  Những đầu ngón tay của bạn tiếp xúc trực tiếp với các phím bấm trên bàn phím nên việc bạn vệ sinh bàn phím MacBook sạch sẽ không chỉ bảo dưỡng được cho bàn phím mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe của bạn khi phải thường xuyên gõ phím.

  Vệ sinh bàn phím không phải là việc mà bạn phải đợi 3 tháng mới mang ra tiệm, tháo bàn phím ra và làm vệ sinh cả mặt trên lẫn mặt dưới bàn phím. Vệ sinh bàn phím bạn có thể thực hiện hết sức đơn giản hằng ngày bằng cách thường xuyên dùng cọ mềm quét bàn phím và dùng khăn có thấm cồn để lau từng phím bấm, chỗ kê tay.

Sửa bàn phím Macbook
Bàn phím Macbook độ bền cao nhưng khi hư thì khó sửa.

III.Sử dụng miếng dán bảo vệ bàn phím:

  Nhiều bạn không có thói quen dán bàn phím bằng miếng dán silicon vì điều này khiến tiếp xúc giữa đầu ngón tay và phím bấm bị cản trở, nhất là những ai thường xuyên phải sử dụng MacBook để làm công việc văn phòng thì miếng dán silicon lại càng trở nên bất tiện.

  Tuy nhiên đây lại là cách hữu hiệu nhất để bảo vệ cho bàn phím của bạn: nó sẽ ngăn bụi bẩn tích tụ trong các khe phím, ngăn nước tràn vào khe phím khi bạn lỡ tay làm đổ nước lên bàn phím.

  Trên đây là 3 điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý để bảo dưỡng bàn phím MacBook.

Sửa bàn phím Macbook
Vệ sinh bàn phím thường xuyên ,sử dụng miếng dán bảo vệ bàn phím.

  Ngoài ra khi sử dụng bàn phím MacBook, bạn nên thật nhẹ nhàng (vì nó rất mỏng manh cơ mà), và cũng hạn chế ăn uống bên cạnh máy (với những dòng laptop phổ thông nếu lỡ làm đổ nước lên bàn phím bạn có thể tự tháo bàn phím ra để vệ sinh lại nhưng với MacBook thì thế nào bạn cũng phải mang máy ra tiệm, mất chi phí để làm sạch bàn phím).

Nếu bạn lỡ tay làm đổ nước lên bàn phím MacBook, bạn cần “cấp cứu” bằng cách nào?

 • Rút sạc, tắt nguồn ngay lập tức.
 • Dốc ngược máy để nước chảy ra ngoài.
 • Dùng máy sấy chỉnh ở nhiệt độ vừa phải để sấy khô bàn phím.
 • Để máy sau nhiều giờ mới khởi động lại.
 • Bạn hãy vào word và thử test tất cả các phím bấm, nếu phát hiện có phím bị liệt thì nên mang ngay đến địa điểm sửa MacBook chuyên nghiệp để kiểm tra và khắc phục.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *