Hướng dẫn cài đặt Window cho Macbook Pro Air.

Những chiếc Macbook Pro, Macbook Air hoạt động trên hệ điều hành OS X do Apple phát hành đều phát huy tối ưu hiệu quả. Tuy nhiên, kho ứng dụng khổng lồ từ Window vẫn là điều khiến người dùng Macbook vẫn muốn sử dụng hệ điều hành Window. 

Cài đặt Macbook

Bên cạnh đó, hiện nay, Macbook cũng được đánh giá là một trong những dòng máy chạy Window mượt mà nhất.

1) Cài đặt duy nhất hệ điều hành Window:

Để cài đặt Window trên Macbook, bạn sử dụng đĩa Win có bản quyền hoặc một USB (hoặc ổ cứng di động) có bộ cài đặt Window. Khi MacBook khởi động, nhanh tay cho đĩa hoặc USB vào máy, cho Macbook khởi động từ đĩa, và bắt đầu các bước cài đặt Win như đối với một laptop thông thường. Việc cài đặt Window đều do máy tự làm, bạn chỉ cần xác định ở từng bước.

Lưu ý, trong quá trình cài đặt, máy sẽ xóa sạch dữ liệu trong ổ đĩa bạn chọn để cài Win, vì vậy trước khi cài đặt, cần sao lưu dữ liệu cá nhận của bạn.

2) Cài đặt song song hệ điều hành Window chạy cùng Mac OS X:

Nếu máy Macbook của bạn có cấu hình đủ mạnh, việc cài song song hai hệ điều hành Window và Mac OS X sẽ giúp bạn sử dụng được tất cả những phần mềm tốt nhất từ 2 hệ điều hành này. Để cài song song 2 hệ điều hành, bạn hãy cài Mac OS X trước sau đó mới tiến hành cài đặt Window bằng Bootcamp.

Cài đặt Macbook

Từng bước cài đặt Window trên máy Mac bằng Bootcamp:

 • Vào Applications => chọn Ultility=> chọn Bootcamp Assistant.
 • Cửa sổ phân vùng ổ cứng sẽ hiện ra để bạn chia phân vùng cho Mac OS X và Window, ở giữa có dấu chấm đen, bạn kéo dấu chấm đó sang trái hoặc sang phải để chia ổ đĩa. Khoảng trống tốt nhất bạn nên chọn để chia cho Window là 17 – 30 GB. Cuối cùng click Partition để xác nhận.
 • Sau khi chờ Macbook tự phân vùng xong, bạn bỏ đĩa Window (hoặc USB có bộ cài đặt Window) vào máy, chọn Start Installation, quy trình cài đặt sẽ bắt đầu.
 • Chọn đúng phân vùng ổ đĩa mà bạn đã chia cho Window => chọn Drive options (advanced).
 • Chọn Format để xóa dữ liệu trên phân vùng đã chọn.
 • Macbook của bạn sẽ tự cài đặt Window theo quy trình.
 • Để cài đặt driver cho Window, sau khi Window đã được cài đặt, bạn sử dụng đĩa OS X kèm theo máy của bạn. Macbook sẽ tự động cài đặt driver hoặc bạn vào autorun chọn Run Settup.exe để máy tiến hành cài đặt.
 • Trong cửa sổ Boot Camp => chọn next => I accept ….=> next=> tích chọn Apple Software update for Windows => Install=> chờ quá trình cài đặt hoàn thành, chọn Finish
 • Khởi động lại máy.
 • Khi máy khởi động, bạn nhấn Atl+Option để chọn hệ điều hành bạn cần sử dụng.
Cài đặt Macbook

3) Cài đặt Window trên Macbook bằng cách tạo máy ảo:

Đây là phương pháp giúp bạn có thể sử dụng tất cả những tính năng cơ bản của Window trên OS X, trao đổi dữ liệu. Lúc này, hệ điều hành Window được cài giống như một phần mềm trên OS X nên việc cài đặt trở nên đơn giản.

 • Có những phần mềm tạo máy ảo dành cho Macbook như: Parallels, VMware Fusion… Yêu cầu về phần cứng của Macbook phải đủ mạnh.
 • Trước hết, bạn tải phần mềm tạo máy ảo cho Macbook, tiến hành cài đặt phần mềm.
 • Sau khi thiết lập được máy ảo, bạn cho đĩa Win vào máy, phần mềm máy ảo sẽ tự động cài đặt Win.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

2 bình luận về “Hướng dẫn cài đặt Window cho Macbook Pro Air.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *