Làm sao để tìm được địa chỉ sửa MacBook uy tín và kinh nghiệm khi đi sửa MacBook.

Sửa MacBook bị luộc linh kiện là tình trạng vẫn đang xảy ra và ám ảnh những ai đang cần đi sửa MacBook. Mỗi một linh kiện “zin” của MacBook đều có giá trị cao, việc “luộc” linh kiện sẽ giúp chủ cơ sở sửa chữa kiếm được lợi nhuận lớn, người dùng MacBook thì “méo mặt” khi phải bỏ tiền thay thế linh kiện mới, nếu là linh kiện độc quyền của máy thì chi phí thay mới có khi bằng nửa giá trị của máy.

Sửa macbook uy tín

Vậy làm sao để tìm được địa chỉ sửa MacBook uy tín và kinh nghiệm khi đi sửa MacBook.

  Trước hết, muốn tìm được nơi sửa MacBook uy tín, bạn đừng quá chú ý đến mức giá, đừng chỉ chăm chăm tìm dịch vụ nào giá rẻ nhất. Vì những dịch vụ giá rẻ lại là những nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho chiếc MacBook của bạn.

  Với mức giá đưa ra thấp như vậy thì để kiếm lợi nhuận, các điểm sửa chữa MacBook đó sẽ thực hiện các hành vi gian dối, lừa đảo để tráo đổi linh kiện, khiến khách hàng mất nhiều chi phí sửa chữa hơn dự kiến ban đầu.

Sửa macbook uy tín
Bạn có thể tham khảo địa chỉ sửa MacBook uy tín trên các diễn đàn công nghệ thông tin lớn.

  Bạn có thể tham khảo địa chỉ sửa MacBook uy tín trên các diễn đàn công nghệ thông tin lớn.

  Vì những thành viên trên các diễn đàn ấy là những bạn đã có nhiều kinh nghiệm trong việc sử dụng MacBook, tất nhiên các bạn ấy cũng đã có nhiều kinh nghiệm xương máu khi mang MacBook đi sửa.

  Thông qua ý kiến của những thành viên ấy bạn sẽ tổng hợp được nhận xét tổng quan, bạn sẽ biết được nơi sửa MacBook nào nên tránh, nơi sửa MacBook nào bạn có thể thử qua.

  Bạn cũng có thể hỏi ý kiến của người thân, bạn bè đã từng mang MacBook đi sửa. Có thể bạn sẽ có gợi ý hay cho việc tìm nơi sửa MacBook.

Kinh nghiệm khi đi sửa MacBook để tránh bị luộc đồ?

Sửa macbook uy tín
Bạn cũng có thể hỏi ý kiến của người thân, bạn bè đã từng mang MacBook đi sửa.

  Đã tìm được nơi sửa MacBook mà bạn cho là địa chỉ sửa MacBook uy tín, tuy nhiên là lần đầu tiên đi sửa MacBook bạn vẫn chưa khẳng định được 100% đây có phải là địa chỉ sửa MacBook uy tín hay không?

  Tốt nhất là“cẩn tắc vô áy náy”, trước khi đi sửa MacBook bạn hãy  nhớ những điều như sau:

Tự chẩn đoán lỗi MacBook:

  Việc tự chẩn đoán lỗi MacBook sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ bị phán bừa, phán sai lỗi khiến bạn mất thêm chi phí sửa những lỗi MacBook không đáng có.

 Bạn có thể tự thực hiện việc chẩn đoán lỗi MacBook hoặc nhờ một người quen có kiến thức trong lĩnh vực IT phần cứng giúp bạn thực hiện.

Ký tên lên từng linh kiện MacBook:

  Khi phải gửi MacBook lại điểm sửa chữa, bạn hãy yêu cầu kỹ thuật viên để bạn ký tên lên từng linh kiện MacBook.

  Bạn cần lưu ý, chữ ký phải to rõ và càng khó bắt chước càng tốt, ký hẳn lên linh kiện chứ không ký lên tem dán trên linh kiện.

Có biên nhận chi tiết với chữ ký của cả hai bên:

   Bạn phải yêu cầu điểm sửa MacBook có biên nhận chi tiết về trường hợp sửa MacBook của bạn, trên biên nhận phải ghi cụ thể tên máy, tình trạng, cấu hình, linh kiện kèm theo, thời gian giao nhận máy. Biên nhận phải có chữ ký xác nhận của cả hai bên.

Yêu cầu kiểm tra linh kiện trước khi lắp ráp lại máy:

  Dù đã ký tên lên linh kiện và có biên nhận đầy đủ nhưng khi giao máy, phía sửa chữa giao lại cho bạn chiếc MacBook đã được lắp ráp hoàn chỉnh thì bạn cũng không nhận ra được bên trong máy có bị tráo đổi linh kiện nào hay không.

  Vì vậy để đảm bảo, bạn hãy yêu cầu được kiểm tra lại linh kiện của MacBook trước khi kỹ thuật viên tiến hành lắp ráp lại máy, bạn nhớ xem kỹ chữ ký của mình trên linh kiện có dấu hiệu gì lạ hay không.

Test máy một cách chi tiết nhất trước khi rời khỏi điểm sửa chữa:

  Khi nhận lại máy hoàn chỉnh, bạn đừng vội ôm máy về nhà mà hãy nán lại điểm sửa chữa, cẩn thận bật máy lên và test máy một cách chi tiết, bạn có thể dùng các phần mềm để kiểm tra lại đầy đủ các thông số của máy.

  Phải test đầy đủ các tính năng của MacBook, để chắc chắn rằng quá trình sửa chữa không có ảnh hưởng gì. Một khi bạn đã mang máy rời khỏi điểm sửa chữa, bên phía sửa chữa sẽ có lý do để từ chối mọi trách nhiệm nếu MacBook của bạn phát sinh vấn đề nào khác.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *