Lựa chọn một trung tâm có trang bị dụng cụ sửa MacBook hiện đại hay nơi không có gì cả?

Dụng cụ sửa MacBook vẫn đang là vấn đề lớn đối vối các trung tâm sửa chữa. Có những trung tâm đã mạnh dạn đầu tư rất nhiều vào các dụng cụ sửa MacBook với những mục đích lấn sâu vào lĩnh vực sửa chữa dòng laptop cao cấp này. Có những nơi lại không có nhiều thiết bị sửa MacBook chuyên dụng nhưng họ vẫn nhận sửa MacBook. 

Dụng cụ sửa Macbook

Vậy bạn sẽ lựa chọn một trung tâm có trang bị dụng cụ sửa MacBook hiện đại hay nơi không có gì cả?

Ta hãy thử làm phép so sánh trên các mặt này nhé:

I.Thời gian sửa MacBook:

  Một trung tâm sửa MacBook chuyên nghiệp có đầy đủ dụng cụ sửa MacBook sẽ thực hiện toàn bộ quy trình sửa MacBook ngay tại trung tâm. Kỹ thuật viên nhận máy từ khách hàng và tiến hành sửa chữa tại chỗ.

  Những địa chỉ không có dụng cụ sửa MacBook sẽ phải mang máy của khách hàng đến địa chỉ khác để sửa, vì vậy khi khách hàng mang máy đến chỉ nhận được giấy ghi nhận chứ không có bất cứ sự thông báo chính xác nào về lỗi máy, cách sửa hay thời gian hoàn thành sửa chữa.

  Như vậy có thể thấy rằng việc sửa MacBook tại một trung tâm chuyên nghiệp sẽ ít tốn thời gian hơn so với việc sửa MacBook qua trung gian. Dù số lượng MacBook cần sửa tại các trung tâm chuyên nghiệp sẽ rất nhiều nhưng họ luôn biết cách sắp xếp công việc để hoàn thành sửa chữa đúng quy định, giao máy đúng hẹn với khách hàng.

Dụng cụ sửa Macbook
Sửa MacBook tại một trung tâm chuyên nghiệp sẽ ít tốn thời gian hơn so với việc sửa MacBook qua trung gian.

II.Quy trình sửa MacBook:

  Tại trung tâm sửa MacBook chuyên nghiệp, toàn bộ quy trình nhận máy=> sửa chữa=> giao máy đều được thực hiện ngay tại trung tâm nên trung tâm luôn có thể kiểm soát toàn bộ quy trình làm việc của kỹ thuật viên.

  Đối với những lỗi MacBook đơn giản, có thể sửa nhanh lấy liền, khách hàng sẽ được ngồi đợi ngay tại trung tâm, theo dõi quá trình kỹ thuật viên sửa máy và nhận máy ngay sau khi sửa.

  Còn tại các cơ sở sửa MacBook không có đủ dụng cụ, việc mang máy đến một địa chỉ khác để sửa sẽ làm nảy sinh ra một vấn đề đó là: nếu máy bị mất linh kiện hay sửa chữa có sai sót thì bên nào sẽ chịu trách nhiệm? Các bên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, cuối cùng người thiệt vẫn là khách hàng.

Dụng cụ sửa Macbook
Tại một trung tâm sửa MacBook chuyên nghiệp, chi phí sửa MacBook luôn được điều chỉnh hợp lý, có bảng báo giá, niêm yết giá cố định.

III.Chi phí sửa MacBook:

  Tại một trung tâm sửa MacBook chuyên nghiệp, chi phí sửa MacBook luôn được điều chỉnh hợp lý, có bảng báo giá, niêm yết giá cố định. Khách hàng có thể chủ động được kinh phí khi mang MacBook đi sửa.

  Còn tại một địa chỉ sửa MacBook không chuyên, giá sửa MacBook còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Bởi vì họ mang máy đến trung tâm khác để sửa nên giá sửa MacBook sẽ bao gồm phí sửa chữa tại trung tâm đó và cộng thêm chi phí trung gian.

  Và khách hàng không được báo giá ngay mà thường phải chờ đợi vài ngày để kiểm tra rồi mới báo giá sửa cụ thể. Lúc này, trong trường hợp chi phí sửa quá cao, khách hàng không đồng ý sửa thì vẫn phải mất tiền gọi là phí kiểm tra, hơn nữa nguy cơ bị phá chip, luộc linh kiện cũng rất cao.

Qua những so sánh trên đây, có lẽ các bạn đã dễ dàng nhận thấy nên lựa chọn một trung tâm có trang bị dụng cụ sửa MacBook hiện đại hay nơi không có gì cả.

  Đối với 1 chiếc laptop đặc biệt như MacBook, khi máy phát sinh vấn đề và cần mang đi sửa chữa, bạn không nên vội vàng mang đến cửa hàng nào cũng được mà hãy tìm hiểu thật kỹ về tính chuyên nghiệp của địa chỉ sửa MacBook đó.

  Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí hơn bạn nghĩ, còn đảm bảo được an toàn cho chiếc MacBook của bạn.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *