MacBook nóng bất thường mà không đi sửa sớm, bạn sinh viên phải thay chipset.

Gom góp tiền làm thêm mấy tháng và hàng trăm sự góp ý từ bạn bè, Quang mới đi “rước” về một em MacBook Air cũ. Dòng MacBook Air vốn đã hay bị khách hàng ca thán là máy quá nóng khi sử dụng, chiếc MacBook Air “secondhand” thì lại càng thêm nóng.

Nên sửa macbook sớm

Sử dụng được một thời gian khá lâu, dạo này Quang nhận thấy máy nóng bất thường dù bạn vẫn sử dụng quạt và đế tản nhiệt.Nhưng có lẽ do Quang chỉ chú ý tản nhiệt bên ngoài nên nhận thấy lớp vỏ máy có nóng hơn nhưng không đáng lo ngại. Quang không nhận ra rằng bên trong máy đang xảy ra vấn đề nghiêm trọng!

 Máy hoạt động yếu hơn trước, đôi khi lại bị treo. Đến một ngày, khi Quang khởi động, nút nguồn có sáng lên nhưng máy không có bất cứ hiển thị nào.

 Lúc này Quang mới vội vàng mang máy đi sửa. Khi các chuyên viên của trung tâm SuaMac.com tháo máy của Quang ra để kiểm tra mới phát hiện, nguyên nhân khiến máy nóng lên là do quạt tản nhiệt đã không hoạt động được nữa.

  Vì Quang không đi sửa sớm nên nhiệt độ quá cao đã làm chết chipset trên main, cách khắc phục là phải thay chipset mới và làm lại quạt tản nhiệt, đồng thời phải vệ sinh máy một cách toàn diện.

Nên sửa macbook sớm
Khi nhận thấy những dấu hiệu khác thường trên macbook ,người dùng nên nhanh chóng mang đến trung tâm kiểm tra để tránh những lỗi nghiêm trọng hơn .

MacBook nóng bất thường mà không đi sửa sớm, bạn sinh viên phải thay chipset.

  Nếu ngay từ đầu khi nhận thấy chiếc MacBook có dấu hiệu nóng bất thường và mang đi sửa sớm thì Quang đã chỉ cần khoảng 90 phút với chi phí dưới 500,000 đồng để làm lại quạt chip đồng thời vệ sinh – bảo dưỡng các linh kiện.

   Bây giờ, để thay chipset mới, cộng với việc làm lại quạt thì Quang phải mất trên 1 triệu, quả là số tiền không nhỏ với một bạn sinh viên “tự thân vận động”.

   Mặc dù trung tâm SuaMac.com đã giảm giá sửa chữa đồng thời miễn phí vệ sinh MacBook nhưng anh chàng vẫn “yểu xìu” khi phải thanh toán gần cả triệu.

Các dấu hiệu bất thường của MacBook mà bạn nên chú ý khi sử dụng máy:

  • Nhiệt độ các linh kiện khi máy hoạt động, nhiệt độ adapter.
  • Độ ồn của quạt và ổ cứng.
  • Thời gian khởi động máy.
  • Hiệu năng của máy khi hoạt động.

 Qua câu chuyện của bạn sinh viên trên, trung tâm SuaMac.com hy vọng sẽ không khách hàng nào gặp phải trường hợp đáng tiếc như vậy.

 Trung tâm hy vọng tất cả những ai đang sử dụng MacBook sẽ quan tâm đến các dấu hiệu bất thường của máymang đi sửa sớm để kịp thời ngăn chặn các trường hợp nghiêm trọng có thể xảy ra.

Nên sửa macbook sớm
Nên lựa chọn những địa chỉ sửa Macbook uy tín ,đáng tin cậy có thể tham khảo từ bạn bè

  Nên đi sửa MacBook sớm khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường của máy là điều mà bất cứ chuyên gia nào cũng khuyên bạn nếu muốn tăng tuổi thọ cho MacBook.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần ghi nhớ thêm rằng việc đi sửa MacBook phải được lựa chọn địa chỉ sửa chữa cẩn thận. Nếu bạn mang máy đến một nơi không uy tín, thì chiếc MacBook của bạn sẽ được “gia tăng” độ nghiêm trọng của sự cố và còn “khuyến mãi” thêm vài lỗi linh kiện khác.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *