Nên sửa MacBook sớm hay đợi lỗi nặng rồi mới mang đi sửa.

Chi phí sửa MacBook cao và không có thời gian chính là 2 lý do hàng đầu khiến người sử dụng MacBook thường chậm trễ trong việc sửa chữa – bảo dưỡng máy. Nên sửa MacBook sớm hay đợi lỗi nặng rồi mới mang đi sửa?

Nên sửa macbook sớm

  Có lẽ khi sử dụng laptop nói chung và các dòng MacBook nói riêng, người sử dụng (nếu không phải là dân IT chính hiệu) thường rất ít khi để ý đến những thay đổi nhỏ của máy như: máy nhanh nóng hơn trước, khởi động và tắt máy chậm hơn vài giây, khi hoạt động thì quạt tản nhiệt và ổ cứng quay ồn hơn, vài phím bấm bị liệt, đôi khi máy bị treo …

  Đến khi chiếc MacBook gặp phải các vấn đề nghiêm trọng như không khởi động được, có khởi động nhưng không lên hình, màn hình hiển thị trắng xóa hoặc bị sọc, nhiễu, không sạc pin được… thì người sử dụng mới hốt hoảng mang máy đi sửa.

Nên sửa macbook sớm
Bạn nên biết rằng những lỗi nghiêm trọng của MacBook đều xuất phát từ những dấu hiệu nhỏ

  Bạn nên biết rằng những lỗi nghiêm trọng của MacBook đều xuất phát từ những dấu hiệu nhỏ (trừ khi bạn làm rơi MacBook, làm đổ nước hoặc bị sự cố chập điện).

  Nếu bạn phát hiện sớm những dấu hiệu này và đi sửa máy ngay từ đầu thì việc sửa chữa sẽ đơn giản hơn nhiều.

I.Bạn sẽ không mất nhiều chi phí:

  Việc sửa những lỗi nhỏ của MacBook như làm lại quạt chip để đảm bảo khả năng tản nhiệt, điều chỉnh lại các kết nối … sẽ chỉ mất từ 100,000 đồng đến 500,000 đồng.

  Còn việc bạn để máy quá nóng đến mức chết chipset, chết tụ, thậm chí là cong board mạch… thì bạn sẽ phải mất vài triệu để có thể sửa lại được. Vậy bạn nghĩ việc nên sửa MacBook sớm và để phát sinh lỗi nặng mới đi sửa thì đâu mới là cách tiết kiệm nhất?

Nên sửa macbook sớm
Nên thường xuyên nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra – bảo dưỡng định kỳ cho MacBook.

2.Bạn không mất nhiều thời gian chờ đợi:

 Các kỹ thuật viên sửa MacBook chuyên nghiệp sẽ kiểm tra, bảo dưỡngsửa lại các lỗi đơn giản chỉ trong vòng 60 phút.

 Còn với những việc như hấp chip, thay mạch… thì họ cần từ vài giờ đến vài ngày mới khắc phục được. Thậm chí đôi khi không có linh kiện thì bạn sẽ phải chờ đợi đến cả tháng trời.

 Trong thời gian chờ đợi, tất nhiên bạn sẽ liên tục lo lắng không yên về “số phận” chiếc MacBook đắt giá của mình, rồi còn bao nhiêu công việc bị gián đoạn vì không có máy để sử dụng…

3.Ngăn chặn được triệt để các nguy cơ có thể phát sinh:

 Khi bạn phát hiện sớm và mang MacBook đi sửa sớm các lỗi thì việc sửa chữa sẽ trở nên đơn giản hơn, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể dễ dàng khắc phục lỗi từ đó sẽ ngăn chặn được những nguy cơ phát sinh các tình trạng nghiêm trọng.

 Các kỹ thuật viên dù chuyên nghiệp đến mấy, họ cũng thường khuyến cáo với khách hàng rằng “Một khi đã động đến board mạch chủ với các việc như hàn chip, hấp chip… thì đó chỉ là cách sửa chữa mang tính tạm thời, độ rủi ro cao, sau khi sửa chữa, dù là thành công thì hiệu năng của máy vẫn bị giảm rõ rệt và có nguy cơ tái phát lỗi sau vài tháng sử dụng”.

 Vì thế bạn luôn phải chú ý đến dấu hiệu nhỏ để sửa MacBook sớm trước khi máy phát sinh các tình trạng nặng.

Nên sửa macbook sớm
Khi nhận thấy những dấu hiệu khác thường trên macbook ,người dùng nên nhanh chóng mang đến trung tâm kiểm tra để tránh những lỗi nghiêm trọng hơn .

Để phát hiện và ngăn chặn sớm những lỗi của MacBook, bạn hãy bỏ thời gian tìm hiểu kỹ về dòng máy mình đang sử dụng, hiệu năng và những đặc điểm của nó. Bạn cũng nên thường xuyên nhờ đến các kỹ thuật viên chuyên nghiệp tiến hành kiểm tra – bảo dưỡng định kỳ cho MacBook.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *