Nên sửa MacBook Sớm nhưng vẫn cần cẩn thận.

Theo nhận thấy của trung tâm SuaMac.com, đa số người sử dụng MacBook có thói quen đi sửa máy khi máy không sử dụng được nữa (gặp các tình trạng như không khởi động, không sạc được pin, không lên hình, trắng màn hình…). Đến lúc này, giải pháp đặt ra thường là phải thay mới linh kiện, mà giá linh kiện MacBook chính hãng thì không hề rẻ chút nào. 

Nên sửa macbook sớm

“Mặt khác, các linh kiện quan trọng của MacBook được hàn lên board mạch, vì vậy trong các trường hợp cần thay linh kiện, người thợ phải khò để tách rời linh kiện và sau đó hàn linh kiện mới vào. Các tác động khò hàn với nhiệt độ cao sẽ gây ảnh hưởng đến mainboard, làm giảm hiệu năng của máy.”

  Nếu từ đầu, người sử dụng MacBook để ý đến những dấu hiệu bất thường của máy và mang đi sửa sớm thì đã có thể dễ dàng ngăn chặn được các tình trạng nghiêm trọng mà không phải thay thế linh kiện.

Nhưng đi sửa MacBook sớm có phải là việc đơn giản nên mang đến đâu cũng được.

Nên sửa macbook sớm
Để bảo vệ chiếc Macbook của mình không bị luộc linh kiện khi sửa chữa người dùng nên cẩn thận khi đến các trung tâm sửa.

Nên sửa MacBook sớm nhưng vẫn phải cẩn thận.

Khi sử dụng một chiếc MacBook, có 3 việc quan trọng bạn cần lưu ý cho dù bạn không phải là IT chính hiệu:

  • Những phần mềm chuyên biệt dành cho MacBook: những chiếc MacBook hoạt động trên nền tảng hệ điều hành MacOS từ Apple, và nó chỉ phát huy hết tính năng nếu bạn sử dụng những phần mềm, ứng dụng chuyên biệt mà Apple đã dành riêng cho MacBook.
  • Cách sử dụng – bảo dưỡng MacBook hiệu quả: bạn sẽ hạn chế được việc mang MacBook đến tiệm sửa và kéo dài tuổi thọ cho các linh kiện MacBook khi bạn biết sử dụng MacBook đúng cách.
  • Địa chỉ sửa MacBook chuyên nghiệp: nếu chiếc MacBook của bạn còn hạn bảo hành thì tất nhiên bạn hãy mang nó đến các trung tâm bảo hành chính hãng Apple để sửa chữa và bảo dưỡng MacBook khi cần thiết. Còn khi đã hết hạn bảo hành thì bạn cần chuẩn bị sẵn một địa chỉ sửa MacBook chuyên nghiệp và uy tín để có thể sẵn sàng mang MacBook đi sửa ngay khi có trục trặc.
Nên sửa macbook sớm
Bạn nên biết rằng những lỗi nghiêm trọng của MacBook đều xuất phát từ những dấu hiệu nhỏ

Bạn Hoàng Phúc, một bạn sinh viên sử dụng MacBook “đắng lòng” kể lại “Đối với mình chiếc MacBook Pro secondhand đó là tài sản giá trị nhất nên mình nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa, vậy mà nó vẫn bị hỏng. Do vội vàng quá nên mình chỉ lên mạng gõ tìm một địa chỉ sửa MacBook ở gần mà không hỏi ý kiến các “huynh đệ” trên diễn đàn dành riêng cho dân xài Mac. Mình mang ngay ra địa chỉ đó sửa. Họ lại ngâm “vợ hai” của mình đến hơn 2 tuần, đầu tiên là kêu hấp chip, rồi thay IC, rồi cuối cùng lại nói là không sửa được phải thay nguyên main. Mình tức điên luôn, họ không sửa được thì thôi, phá cho banh cái main rồi bắt mình bỏ tiền thay main. Nhưng làm gì được nó, mình đành mang về rồi thanh lý cái xác em Mac với giá rẻ mạt.”

  Bạn thấy đó, sửa MacBook không phải là việc đơn giản, nếu bạn không chọn đúng địa chỉ sửa chữa thì nguy cơ bị chết hẳn mainboard là rất cao, khi đó bạn sẽ không thể yêu cầu phía sửa chữa bồi thường nếu bạn không có đủ các giấy tờ chứng minh rằng họ đã cam kết sẽ sửa được 100%.

  Nhưng làm gì có điểm sửa chữa nào thực hiện cái giấy cam kết đó, họ chỉ báo với khách hàng rằng “sẽ kiểm tra”, còn sau cái thời gian “kiểm tra” ấy, máy của khách hàng có ra sao thì khách hàng tự chịu.

Nên sửa macbook sớm
Bạn nên tham khảo thật nhiều ý kiến của các thành viên chuyên sử dụng Macbook

  Vì vậy, dù rằng bạn nên đi sửa MacBook sớm nhưng bạn không được vội vàng mà lựa chọn bất kỳ một địa chỉ sửa MacBook nào.

  Bạn cần tham khảo thật nhiều ý kiến của các thành viên chuyên sử dụng MacBook trên các diễn đàn công nghệ thông tin, hỏi thăm ý kiến của người thân bạn bè đã từng đi sửa MacBook.

  Khi mang máy đến địa chỉ sửa chữa bạn cũng không nên giao máy sửa ngay mà hãy cẩn thận quan sát cách làm việc của các kỹ thuật viên ở đó, lượng khách hàng như thế nào và nếu có thể hãy hỏi ý kiến vài khách hàng đang có mặt ở đó.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *