Nguy hiểm khi quạt MacBook không hoạt động.

Những chiếc MacBook được đánh giá cao về khả năng tản nhiệt khi hoạt động, điều này là công lớn từ hệ thống tản nhiệt, nhất là quạt tản nhiệt của máy. Khi quạt tản nhiệt MacBook không hoạt động, tuy MacBook vẫn hoạt động nhưng sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ nghiêm trọng.

Sửa quạt macbook

  Có lẽ các bạn đều đã từng nghe nói đến câu truyện ngụ ngôn “Chân – tay – tai – mắt – miệng”, tất cả linh kiện của MacBook cũng vậy, mỗi bộ phận làm một công việc khác nhau nhưng chúng hỗ trợ cho nhau tạo thành một thể thống nhất, ảnh hưởng lẫn nhau.

  Vì vậy, không thể đánh giá việc quạt MacBook không hoạt động thì không nghiêm trọng bằng việc máy không lên nguồn.

Sửa quạt macbook
Tránh để MacBook trong tình trạng hoạt động quá lâu gây ra nóng máy, nhiệt độ quá cao, quạt phải hoạt động quá công suất.

Nguy hiểm khi quạt MacBook không hoạt động.

Treo máy, đứng máy:

   Khi quạt CPU bị lỗi, vi xử lý không được tản nhiệt sẽ dẫn đến tình trạng bị quá tải nhiệt. Điều này làm MacBook thường xuyên bị đứng máy, treo máy. Khi vượt quá ngưỡng nhiệt độ cho phép, nguồn sẽ tự động ngưng hoạt động làm máy bị tắt nóng.

Hỏng hóc trên main:

   Khi nhiệt độ tăng lên quá cao, các liên kết trên main sẽ bị đứt, gãy, xuất hiện các dấu hiện phù tụ chết tụ, hở chân chipset trên main.

Cháy nổ pin MacBook:

  Quạt CPU không hoạt động, nhiệt độ tăng cao khiến pin MacBook bị phù, chết cell pin, nguy cơ cháy nổ pin MacBook cao.

Màn hình LCD MacBook

  Nhiệt độ tăng cao còn làm vỉ cao áp bị cháy, cháy đèn cao áp màn hình LCD của MacBook khiến màn hình LCD MacBook bị tối, đen.

Ảnh hưởng đến túi tiền của bạn

   Việc sửa quạt MacBook mất phí không đến 20$, thời gian sửa chữa chỉ mất 30 phút. Nếu bạn để lỗi quạt CPU kéo dài, gây ra các sự cố như đã nếu trên, bạn sẽ mất thêm vài chục đến vài trăm $ để sửa những lỗi này, thời gian sửa chữa thì có khi phải mất vài ngày.

Chính vì vậy khi bạn nhận thấy những dấu hiệu quạt MacBook đã ngưng hoạt động như:

  • Không nghe thấy tiếng quạt quay.
  • Máy nhanh nóng bất thường.
  • Không có hơi nóng thoát ra ở các khe tản nhiệt.

Bạn hãy nhanh chóng ngưng sử dụng máy và mang máy đến các địa chỉ sửa MacBook chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Sửa quạt Macbook
Bạn có thể gọi đến đường dây nóng của trung tâm SuaMac.com 19002009 hoặc 0977 654 321 để được tư vấn miễn phí.

Để quạt tản nhiệt MacBook luôn hoạt động tốt, bạn hãy chú ý đến những việc:

  • Vệ sinh MacBook định kỳ, không để bụi bẩn làm hạn chế khả năng thông gió của quạt, tra dầu mới để quạt quay dễ dàng hơn.
  • Tránh để MacBook trong tình trạng hoạt động quá lâu gây ra nóng máy, nhiệt độ quá cao, quạt phải hoạt động quá công suất.
  • Tốt nhất nên mua cho máy thêm một quạt tản nhiệt gắn ngoài. Quạt tản nhiệt này có dạng đế đặt dưới MacBook, hỗ trợ việc làm mát linh kiện bên trong MacBook. Đồng thời, thiết kết của các quạt tản nhiệt giúp đuôi máy chếch lên, tạo ra khoảng hở giữa các lỗ thông gió và mặt bàn giúp thông gió tốt hơn.
  • Khi phải mang MacBook di chuyển, hay thật nhẹ nhàng để tránh các tác động mạnh làm lỏng kết nối của quạt MacBook trên main.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *