Nguy hiểm khi tự sửa MacBook tại nhà.

Tsửa MacBook tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian mang MacBook ra tiệm và không phải lo lắng gì về tình trạng bị “luộc” linh kiện của máy. Tuy nhiên, việc tự sửa MacBook tại nhà không phải là đơn giản như bạn nghĩ. Nguy hiểm khi tự sửa MacBook tại nhà.

Sửa macbook tại nhà

Tháo MacBook ra đã là khó:

  MacBook không sử dụng những con ốc như các dòng laptop thông thường mà thường sử dụng ốc sao 6 hoặc 5 cạnh. Nếu không sử dụng đúng loại vít để mở sẽ rất dễ làm hỏng vỏ máy, nếu động đến các linh kiện bên trong có thể làm hỏng các linh kiện quan trọng.

  Bên cạnh đó, những linh kiện bên trong MacBook được sắp xếp khít với nhau, hầu hết được hàn chết trên mainboard chứ không phải dễ dàng tháo ra lắp vô như các dòng laptop phổ thông.

“chữa lợn lành thành lợn què” hoặc làm lỗi thêm nghiêm trọng:

  Cũng vì sự phức tạp trong cách sắp xếp linh kiện bên trong MacBook, nếu không nắm rõ được vị trí từng linh kiện bạn sẽ rất dễ mắc phải sai sót khi sửa chữa. Cái cần sửa thì không sửa, cái không cần sửa lại “chọt” vào cho hư.

  Làm sước main, đứt liên kết trên main. Mainboard MacBook rất mỏng manh, các mạch liên kết rất mỏng dễ đứt nếu bạn tháo mainboard ra không đúng cách. Trường hợp vệ sinh MacBook sai cách khiến mainboard bị tổn thương, đứt mạch liên kết đã xảy ra không ít.

Làm mất dữ liệu:

  Cứ nghĩ rằng việc cài đặt MacBook là rất đơn giản, nhưng không ít người đã vô tình xóa hết dữ liệu trên máy, rốt cuộc lại phải mang ổ cứng của máy đi khôi phục lại dữ liệu.

Sửa Macbook tại nhà
Trường hợp vệ sinh MacBook sai cách khiến mainboard bị tổn thương, đứt mạch liên kết đã xảy ra không ít.

Khi muốn tự sửa MacBook tại nhà, bạn cần chuẩn bị những điều này để tránh các trường hợp như trên xảy ra:

  • Hiểu rõ về cấu tạo, thiết kế, sơ đồ mạch của chiếc MacBook.
  • Biết trình tự tháo lắp MacBook đúng phương pháp.
  • Có bộ dụng cụ đầy đủ.
  • Biết chắc lỗi MacBook đó đơn giản, có thể tự sửa được tại nhà mà không cần máy móc phức tạp ở trung tâm.

  Trường hợp bạn chưa hề biết MacBook của mình cấu tạo như thế nào, lỗi xuất phát từ đâu, cách khắc phục như thế nào thì tốt nhất bạn nên mang MacBook đến một trung tâm sửa chữa uy tín, nhờ sự hỗ trợ trực tiếp của những chuyên gia sửa chữa.

Khi đi sửa chữa MacBook tại một trung tâm uy tín như trung tâm SuaMac.com, bạn sẽ được:

  • Khắc phục hoàn chỉnh mọi sự cố MacBook một cách nhanh chóng.
  • Khắc phục sự cố MacBook trực tiếp với sự quan sát của khách hàng giúp khách hàng yên tâm về nguy cơ bị “luộc” linh kiện.
  • Khách hàng trực tiếp theo dõi mọi thao tác của kỹ thuật viên, qua đó có thể học hỏi được những kinh nghiệm sửa chữa MacBook bổ ích.
  • Có chế độ bảo hành an toàn lâu dài, nếu MacBook tái phát lỗi cũ, trung tâm sẽ chịu mọi trách nhiệm để khắc phục lỗi.

  Kỹ thuật viên của trung tâm SuaMac.com luôn sẵn sàng hướng dẫn quý khách hàng các phương pháp tự khắc phục những sự cố MacBook thường gặp, cách cấp cứu MacBook trong các trường hợp khẩn cấp như MacBook bị đổ nước…

  Hãy liên hệ đến đường dây nóng của trung tâm 19002009 để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *