Nguy hiểm tiềm tàng trong các dịch vụ sửa MacBook giá rẻ nhất thị trường.

Chi phí sửa MacBook quá cao đó chính là một trong những điều khiến người sử dụng MacBook cảm thấy lo lắng nhất khi mang máy đi sửa chữa. Nắm được tâm lý đó, nhiều nơi đã thu hút khách hàng bằng cách giảm giá sửa MacBook. Có những địa chỉ sửa MacBook đã đưa ra khẩu hiệu sửa MacBook giá rẻ nhất thị trường, với bảng giá sửa MacBook vô cùng hấp dẫn, có thể thấy giá sửa MacBook ở những nơi này rẻ ngang với giá sửa các dòng laptop tầm trung.

Sửa macbook giá rẻ

 Nguy hiểm tiềm tàng trong các dịch vụ sửa MacBook “giá rẻ nhất thị trường”.

 Thứ nhất, bạn cần phải biết rằng giá sửa chữa sẽ bao gồm tiền công cho kỹ thuật viên, phí duy trì mặt bằng và cơ sở vật chất, giá của linh kiện thay thế, phí bảo dưỡng. Giá sửa chữa MacBook luôn cao hơn giá sửa các dòng laptop phổ thông.

Sửa macbook giá rẻ
Nhiều trung tâm đã luộc linh kiện khách hàng khi mà những linh kiện đó vẫn còn tốt.

Vì sao lại như vậy ?

Yêu cầu dành cho thợ sửa MacBook rất cao:

  Tuy cũng là một dòng laptop nhưng không phải kỹ thuật viên sửa laptop nào cũng có khả năng thực hiện sửa MacBook. Bởi vì với thiết kế đặc thù, việc sửa MacBook sẽ yêu cầu tay nghề của kỹ thuật viên rất cao.

  Sau khi nắm được các phương pháp sửa chữa laptop thông thường, kỹ thuật viên cần phải được đào tạo nâng cao mới có thể thực hiện sửa MacBook.

  Vì yêu cầu đối với kỹ thuật viên sửa MacBook cao như vậy nên tất nhiên mức lương thưởng dành cho kỹ thuật viên sửa MacBook cũng phải cao hơn

Chi phí đầu tư cao:

  Để thực hiện sửa MacBook, điểm sửa chữa phải đầu tư chi phí rất cao vào dụng cụ, trang thiết bị sửa MacBook. Chi phí để nhập về linh kiện cho MacBook cũng không phải là thấp. Vì MacBook sử dụng các linh kiện độc quyền và những linh kiện chất lượng cao, nên nếu muốn thay thế linh kiện mà vẫn giữ nguyên chất lượng của MacBook thì phải “chịu chi”.

  Trong khi đó các dòng laptop phổ thông có thể dễ dàng tương thích với nhiều loại linh kiện khác nhau, các linh kiện để thay thế cho những dòng laptop này cũng được nhập về Việt Nam rất nhiều.

  T ừ đó có thể thấy, việc sửa MacBook sẽ luôn có những yêu cầu cao hơn vì vậy nên chi phí sửa MacBook tất nhiên sẽ phải luôn cao hơn chi phí sửa các dòng laptop phổ thông.

Sửa macbook giá rẻ
Với mức giá sửa rẻ như vậy sẽ không thể nào đảm bảo được hiệu quả tốt cho macbook của khách hàng được.

Vậy những điểm sửa MacBook “giá rẻ nhất thị trường” thì sao?

   Phải khẳng định một điều rằng các điểm sửa MacBook sẽ không thể nào kiếm được lợi nhuận nếu họ sửa MacBook với giá rẻ như vậy, dù là họ thu hút được đông đảo khách hàng đi chăng nữa.

   Bù lại, để kiếm được lợi nhuận cao mà vẫn giữ được mức giá vô cùng hấp dẫn khách hàng, họ phải sử dụng “mánh khóe”

  • Tăng thêm mức độ nghiêm trọng của lỗi MacBook: ví dụ MacBook bị nước vào loa dẫn đến mất âm thanh, chỉ cần thay loa mới là được, điểm sửa chữa sẽ “thêm mắm dặm muối” để khách hàng vừa thay loa mới vừa phải thay chip mới. Khi họ giao máy, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng vì âm thanh đã có lại bình thường, khách hàng không thể nào biết được điểm sửa chữa có thực sự thay chip mới hay không.
  • Thuyết phục khách hàng thay linh kiện dù không cần thiết: ổ HDD trong máy MacBook của khách hàng chỉ bị lỗi Bad sector, kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể “cắt” phân vùng bị BAD và ổ cứng sẽ sử dụng được bình thường. Tuy nhiên, họ lại thuyết phục khách hàng thay ổ HDD mới. Ổ cứng cũ của khách hàng sẽ được giữ lại, cắt BAD và tiếp tục thay thế cho khách hàng tiếp theo. Như vậy, điểm sửa chữa đó sẽ không tốn tiền mua linh kiện mới về thay thế cho khách hàng.
Sửa Macbook giá rẻ
Bạn hãy mang máy đến các địa chỉ sửa MacBook uy tín để sửa, đừng để bị hấp dẫn bởi những dịch vụ sửa MacBook giá rẻ
  • “Luộc” linh kiện: với những trường hợp không cần thay thế linh kiện, điểm sửa chữa cũng sẽ “tự động” thay thế linh kiện cho khách hàng, tất nhiên linh kiện lấy ra đều là những linh kiện còn tốt, còn linh kiện được thay vào là những linh kiện cũ, kém chất lượng. Dù bạn đã được hướng dẫn ký tên cẩn thận lên linh kiện khi gửi máy lại sửa chữa nhưng khi nhận lại lại máy đã được lắp ráp hoàn chỉnh, làm sao bạn nhận biết được bên trong có bị thay đổi linh kiện nào hay không?

  Vì những lý do đã nêu trên, khuyên các bạn khi đi sửa MacBook đừng để bị đánh lừa bởi những lời quảng cáo như “giá rẻ nhất thị trường”. Ông bà ta có câu “tiền nào của nấy”, giá rẻ nhất thị trường thì chất lượng cũng thấp nhất thị trường mà thôi.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *