Những lo lắng khi tìm nơi sửa MacBook.

Khi đi sửa những chiếc laptop phổ thông, khách hàng đã phải đau đầu về tình trạng “luộc” linh kiện, khi đi sửa một chiếc laptop cao cấp như MacBook thì những sự lo lắng còn  nhiều hơn nữa. Những lo lắng khi tìm nơi sửa MacBook.

Tìm nơi sửa macbook

  Không khó để tìm thấy một địa chỉ nhận sửa MacBook nhưng để xác định địa chỉ sửa MacBook nào đáng tin cậy thì lại không dễ dàng.

  Tất cả những linh kiện bên trong của MacBook đều đáng giá từ vài trăm đến vài triệu, việc “luộc” linh kiện MacBook đúng là món mồi “béo bở” đối với các điểm sửa chữa. Mà để “luộc” linh kiện thì không mấy khó khăn đối với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

  Dù cho khách hàng đã ký tên lên linh kiện thì họ cũng có nhiều biện pháp để “di dời” chữ ký đó từ linh kiện này sang linh kiện khác.

Họ sẽ thay vào MacBook của bạn một linh kiện cũ đã được “luộc” từ chiếc MacBook trước.

Và rồi linh kiện MacBook đã bị “luộc” của bạn sẽ lại được thay thế vào chiếc MacBook đến sau.

Cứ như vậy, cơ sở sửa MacBook đó đã có nguồn linh kiện chính hãng theo đúng lời quảng cáo của họ mà họ không cần mất vốn.

Còn khách hàng thì mất tiền thay linh kiện quảng cáo là “zin” 100% thực chất là linh kiện cũ “luộc” từ chiếc MacBook khác.

Tìm nơi sửa macbook
Nhiều trung tâm đã luộc linh kiện trên máy của khách hàng hoặc thay linh kiện không rõ nguồn gốc.

  Trường hợp thứ hai, tệ hơn, họ không sử dụng một linh kiện MacBook cũ để thay thế vào máy của bạn mà sẽ dùng linh kiện làm giả từ Trung Quốc rất kém chất lượng để thay thế.

    Những loại linh kiện đó có thể mua với giá rẻ bèo ở các chợ điện tử nhưng bên sửa chữa sẽ vẫn tính bạn với giá linh kiện chính hãng 100%.

Nỗi lo lớn không kém khi tìm nơi sửa MacBook đó là giá sửa MacBook quá cao. Vì giá trị của MacBook lớn nên các điểm sửa chữa cũng sẽ nâng mức giá sửa cho “tương xứng”. Thậm chí, họ còn thêm bệnh cho MacBook để có thể tăng chi phí sửa chữa bằng bất cứ cách nào.

Tìm nơi sửa macbook
Tìm nơi sửa macbook uy tín.

Bạn rất dễ dàng tìm thấy một cửa hàng nhận sửa laptop Macbook ở đâu đó gần nơi bạn đang sống và làm việc. Nhưng đừng tùy tiện mang chiếc Macbook đắt tiền của bạn đến đó sửa chỉ vì nơi đó gần nhà, tiện đường.

  Và nỗi lo “kinh khủng” nhất khi đi sửa MacBook đó là “chết main”.

  Thực sự, việc sửa MacBook phức tạp hơn sửa các laptop phổ thông rất nhiều nên nếu cứ áp dụng các phương pháp thông thường như khi sửa các dòng laptop phổ thông để thực hiện sửa MacBook sẽ có mức rủi ro khá lớn.

  Đã có nhiều trường hợp, khách hàng mang MacBook đi sửa lại chip trên main, rốt cuộc sau nhiều ngày sửa chữa, phía sửa chữa chỉ thông báo 1 câu “không sửa được” rồi giao lại máy cho khách hàng, khi đó hết 90% là MacBook của khách hàng đã thực sự là “hết thuốc chữa”.

  Liệu khách hàng có yêu cầu đền bù được không? Tất nhiên là không, vì phía sửa chữa đã bảo rằng không sửa được mà, còn máy của bạn có phải thực sự hỏng nặng đến mức không có cách sửa hay không và trong thời gian gửi máy, phía sửa chữa đã làm những gì thì không thể nào biết được.

Tìm nơi sửa macbook
Nỗi lo lớn nhất là giá sửa macbook quá cao ,và không được báo giá trước khi sửa.

Khi cần tìm nơi sửa MacBook, bạn hãy chú ý những điều cực kỳ quan trọng sau đây để tránh gặp phải những trường hợp như trên:

  • Tự chẩn đoán bệnh MacBook, tìm cách sửa chữa thích hợp.
  • Tìm hiểu địa chỉ sửa MacBook uy tín trên các diễn đàn, qua người thân, bạn bè.
  • Tham khảo và so sánh giá sửa MacBook tại các địa chỉ bạn cho là uy tín.
  • Đi sửa MacBook cùng một người am hiểu về lĩnh vực này.
  • Ký tên cẩn thận lên từng linh kiện, chữ ký càng to và càng “lạ” thì càng khó để thợ sửa MacBook di dời hoặc làm giả chữ ký. Đồng thời, bạn cũng nên yêu cầu ghi lại chi tiết số seri của từng linh kiện.
  • Ưu tiên những địa chỉ sửa MacBook công khai, thời gian sửa nhanh chóng.
  • Sau khi sửa, ngay lập tức bạn hãy mở máy lên tại chỗ và kiểm tra thật chi tiết từng tính năng của MacBook (nếu bạn không rành hãy đi cùng người bạn am hiểu về công nghệ thông tin giúp bạn thực hiện việc test máy này).
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *