Những lưu ý để bạn không cần phải đi sửa quạt MacBook lần nào.

Các linh kiện của MacBook đã được giới chuyên môn đánh giá là có độ bền cao, ít hư hỏng. Để đảm bảo tuổi thọ cho các linh kiện MacBook, vấn đề tản nhiệt luôn cần được chú trọng hàng đầu. Mà để MacBook luôn được tản nhiệt tốt nhất, thì quạt tản nhiệt của MacBook cần hoạt động ổn định, không có bất kỳ sự cản trở nào khi quạt đẩy hơi nóng ra ngoài.

Sửa quạt Macbook

  Quạt MacBook luôn hoạt động tốt mà điều quan trọng để chiếc MacBook của bạn giữ được độ mạnh mẽ, độ bền cho các linh kiện.

  Nếu quạt MacBook ngừng hoạt động mà không được phát hiện sớm và sửa sớm, bên trong MacBook khi máy hoạt động sẽ trở thành một “lò nung” các linh kiện, có thể gây ra những lỗi nặng nề như: CPU ngưng hoạt động, hở chân chipset, cháy tụ, phù tụ, chết các IC, phồng pin, chết cell pin…

Sửa quạt macbook
Việc vệ sinh MacBook định kỳ sẽ giúp làm sạch bụi trên quạt tản nhiệt, tra dầu vào trục quat, từ đó quạt sẽ quay êm nhẹ hơn.

Vậy làm cách nào để đảm bảo quạt MacBook luôn hoạt động tốt, ngăn chặn các nguy cơ xảy ra với các linh kiện khác của MacBook?

Những lưu ý để bạn không cần phải đi sửa quạt MacBook lần nào.

Không để MacBook hoạt động quá lâu:

  Các đế tản nhiệt gắn ngoài sẽ hỗ trợ việc tản nhiệt cho quạt CPU.  Đồng thời, thiết kết của các quạt tản nhiệt giúp đuôi máy chếch lên, tạo ra khoảng hở giữa các lỗ thông gió và mặt bàn giúp thông gió tốt hơn.

   Khi lựa chọn đế tản nhiệt bạn hãy chú ý chọn loại hỗ trợ quạt tản nhiệt bên trong hút hơi nóng ra ngoài chứ không phải loại sẽ đẩy hơi nóng ngược lại vào bên trong máy.

Vệ sinh MacBook định kỳ:

  Khi MacBook hoạt động lâu, nhiệt độ tỏa ra càng lúc càng cao, đến lúc nào quạt MacBook phải hoạt động hết công suất cũng không đủ khả năng để tản nhiệt cho máy. Bạn hãy để ý, khi hoạt động lâu, quạt tản nhiệt của MacBook sẽ kêu càng lúc càng to, vỏ máy nóng lên, chỗ kê tay để bấm phím cũng nóng lên.

Sử dụng đế tản nhiệt:

  Đã quá lâu bạn không vệ sinh MacBook, bụi bẩn đóng trên cánh quạt khiến quạt quay nặng nề, bụi bẩn đóng trên các khe thông gió khiến không khí khó lưu thông để làm mát các linh kiện bên trong.

  Việc vệ sinh MacBook định kỳ sẽ giúp làm sạch bụi trên quạt tản nhiệt, tra dầu vào trục quat, từ đó quạt sẽ quay êm nhẹ hơn. Làm sạch bụi ở các khe thông gió giúp hơi nóng thoát ra ngoài không bị cản trở.

Chú ý đến nơi đặt MacBook:

 Bạn hãy sử dụng MacBook trên các mặt phẳng cứng như mặt bàn, mặt sàn. Các khe thông gió thường được thiết kế đằng sau máy nên bạn hãy đảm bảo đằng sau máy không có vật cản gì khiến hơi nóng không thoát đi được.

 Việc đặt MacBook lên các mặt phẳng mềm như nệm gối, khiến khe thông gió bị che khuất, hơi nóng không thoát ra ngoài mà bị tích tụ bên trong máy.

Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu quạt MacBook đã ngưng hoạt động như:

  • Không nghe thấy tiếng quạt quay.
  • Máy nhanh nóng bất thường.
  • Không có hơi nóng thoát ra ở các khe tản nhiệt.

  Bạn hãy nhanh chóng ngưng sử dụng máy và mang máy đến các địa chỉ sửa MacBook chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng.

Sửa quạt Macbook
Bạn có thể gọi đến đường dây nóng của trung tâm SuaMac.com 19002009 hoặc 0977 654 321 để được tư vấn miễn phí.

  Nếu bạn đang ở tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn hãy liên hệ sớm với dịch vụ sửa quạt MacBook của trung tâm SuaMac.com.

  Trung tâm nhận sửa nhanh lỗi các quạt MacBook của tất cả các dòng MacBook với các đời máy khác nhau… Khắc phục lỗi quạt MacBook và công việc đơn giản với các kỹ thuật viên khắc phục sự cố MacBook.

  Các kỹ thuật viên của trung tâm sẽ tiến hành sửa nhanh những sự cố quạt MacBook trong vòng 30 đến 60 phút. Khách hàng mang MacBook đến với trung tâm, có thể ngồi lại để đợi nhận máy ngay, đồng thời quan sát trực tiếp cách các kỹ thuật viên sửa chữa quạt MacBook.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *