Những nguy cơ khi sửa main MacBook và cách bảo dưỡng main MacBook.

Đóng vai trò là bảng mạch chủ điều khiển mọi hoạt động của một thiết bị điện tử nên mainboard luôn là bộ phận quan trọng và khó sửa nhất. Nếu mainboard của các dòng laptop thông thường đã khó sửa thì mainboard của MacBook lại càng khó khăn hơn. Thế nên việc đi sửa main MacBook đâu phải chuyện đùa!

Sửa main macbook

Vì đi sửa main MacBook không phải chuyện đơn giản như vậy, nên khi sử dụng MacBook bạn cần chú ý đến việc sử dụng – bảo dưỡng máy đúng cách để tránh những hư hỏng trên mainboard:

I. Main MacBook cực kỳ phức tạp:

  Sự sắp xếp linh kiện trên main MacBook dày đặc và vô cùng phức tạp. Bởi vì để tối ưu hóa cho máy đồng thời giảm bớt trọng lượng máy, hãng đã hàn cố định tất cả các linh kiện lên mainboard, trong khi trong các dòng laptop thông thường thì những linh kiện này có thể tháo rời dễ dàng.

Thứ nhất, với sự phức tạp trên main MacBook, việc dò ra vị trí của từng linh kiện để kiểm tra và sửa lỗi đã là cả một vấn đề.

Thứ hai, muốn tháo một linh kiện trên main MacBook ra, kỹ thuật viên cần rã hàn các linh kiện với các thao tác kỹ thuật cần trình độ chuyên môn rất cao.

Sửa main macbook
Sửa main macbook có nhiều nguy cơ bị chết mạch

II.Sửa main MacBook có nhiều nguy cơ chết mạch:

  Như đã nói ở trên, mainboard của MacBook mang tính đặc thù cao, các linh kiện có sự sắp xếp khác với mainboard các dòng laptop phổ thông.

  Chính vì vậy nếu kỹ thuật viên không nắm vững cấu tạo, sơ đồ mạch của mainboard từng dòng MacBook khác nhau sẽ rất dễ dẫn đến những sai sót trong quá trình sửa chữa. Những sai sót nhỏ trên mainboard sẽ gây ra những hậu quả lớn.

III.Nguy cơ luộc linh kiện cao:

Sửa main macbok
Luôn chú ý tản nhiệt cho máy ,vệ sinh máy định kỳ và tránh xa nước .

  Các linh kiện “zin” trên mainboard MacBook đều là những linh kiện khó tìm và có giá trị cao. Khi sửa mainboard MacBook, các điểm sửa chữa đều không thực hiện sửa trước mặt khách hàng mà sẽ hẹn sửa trong nhiều ngày.

  Trong nhiều ngày đó, các kỹ thuật viên đánh tráo một con chip “zin” trên máy bằng một con chip cũ từ máy khác thì khách hàng cũng không thể nhận biết được. Mất đi con chip độc quyền của máy, MacBook sẽ không hoạt động được nữa, khi đó, phía sửa chữa chỉ cần thông báo với khách hàng là do máy hỏng quá nặng, không sửa được.

Sửa main macbook
Trung tâm SuaMac.com cam kết mức giá sửa lỗi mainboard Macbook thấp hơn mặt bằng chung ,đảm bảo uy tín và chất lượng

   Khi MacBook hoạt động, bạn không nhận ra được bên trong máy nhiệt độ đang tăng cao như thế nào, nhiệt độ cao là nguyên nhân hàng đầu “giết dần giết mòn” các chipset, I/O trên mainboard.

Vì vậy, bạn luôn phải quan tâm hàng đầu đến việc tản nhiệt cho MacBook bằng cách:

  • Đặt máy ở nơi khô thoáng.
  • Sử dụng đế tản nhiệt để hỗ trợ tản nhiệt.
  • Không để máy hoạt động liên tục nhiều giờ liền.
  • Không đặt máy trên nềm, gối.

  Lớp bụi bẩn bám trên main sau thời gian dài sử dụng, lớp keo tản nhiệt hết tác dụng, tất cả khiến cho nhiệt độ bên trong MacBook khi máy hoạt động càng tăng cao hơn.

   Bụi bẩn còn là tác nhân gây hư hỏng các chân linh kiện bằng kim loại. Thế nên, việc vệ sinh MacBook định kỳ là vô cùng quan trọng. Nó góp phần quan trọng vào việc đảm bảo nhiệt độ hợp lý cho MacBook khi sử dụng.

  Nước là kẻ thù nguy hiểm nhất đối với mọi thiết bị điện tử như MacBook, vì vậy bạn luôn phải đảm bảo giữ khoảng cách an toàn giữa ly nước của bạn và chiếc MacBook.

  Tốt nhất bạn không nên ăn uống khi sử dụng máy để tránh tuyệt đối việc làm đổ ly nước lên máy. Khi mang máy ra ngoài, bạn nên đặt máy trong các ba lô túi xách có khả năng chống thấm nước để đề phòng những cơn mưa bất chợt.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *