Những phản hồi của khách hàng về chế độ hậu mãi của trung tâm.

Chế độ hậu mãi là một trong những điểm quan trọng để đánh giá về chất lượng dịch vụ tại một trung tâm sửa MacBook. Vì vậy, trung tâm SuaMac.com hết sức quan tâm đến những phản hồi của khách hàng về chế độ hậu mãi của trung tâm.

Sửa macbook

 Thường với những khách hàng lần đầu đến trung tâm SuaMac.com để sửa MacBook, trung tâm sẽ ghi lại số điện thoại liên lạc để có thể chủ động liên lạc cùng khách hàng sau khi sửa MacBook.

 Chiếc MacBook sau khi sửa có hoạt động ổn định hay không và dịch vụ sửa MacBook của trung tâm có mang đến sự hài lòng cho khách hàng hay không luôn là điều mà trung tâm quan tâm hàng đầu.

 Những khách hàng đã sửa MacBook tại trung tâm SuaMac.com nhiều lần sẽ quen với cách làm việc của trung tâm và có thể chủ động liên hệ, gửi ý kiến phản hồi đến trung tâm.

Sửa macbook
Đa số khách hàng điều hài lòng về phong cách làm việc và sự nhiệt tình của chuyên viên.

Những phản hồi của khách hàng về chế độ hậu mãi của trung tâm:

 Anh Tánh một khách hàng đã sửa MacBook tại trung tâm 3 lần (một lần bảo dưỡng máy, một lần thay bàn phím và một lần cài MacOS) đã gửi ý kiến cho biết “Không chỉ nhiệt tình trong lúc sửa mà trung tâm còn rất nhiệt tình ở chế độ hậu mãi. Sau khi thay bàn phím khoảng một tuần, bên chăm sóc khách hàng của trung tâm liên hệ để hỏi tôi bàn phím có tốt không, có phím nào không nhạy? Sau khi cài MacOS, có một số driver chưa cài, tôi quay lại trung tâm thì ngay lập tức kỹ thuật viên nhận khuyết điểm và tiến hành cài đặt driver, còn giúp tối quét virut cho máy.”

Sửa macbook
Không chỉ làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận mà trung tâm còn có hậu mãi tốt, đặc biệt miễn phí nhiều thứ cho sinh viên.

Bạn Thương, một sinh viên đã sửa MacBook tại trung tâm SuaMac.com gửi phản hồiSau khi sửa, máy của mình có vài trục trặc nhỏ, mình cứ lo là trung tâm sẽ không bảo hành nhưng khi mình đến yêu cầu được bảo hành, kỹ thuật viên ngay lập tức kiểm tra rồi tiến hành khắc phục lỗi trong vòng 45 phút. Riêng về điểm này mình cảm thấy trung tâm có trách nhiệm hơn nhiều nơi khác. Bạn bè mình kể, họ đi sửa laptop đều có bảo hành nhưng hầu như chẳng được bảo hành gì, vì khi mang máy quay lại điểm sửa chữa để yêu cầu bảo hành thì họ cố tình kéo dài thời gian, đùn đẩy trách nhiệm.”

Bạn Hoài, một sinh viên khác thường xuyên đến trung tâm SuaMac.com để bảo dưỡng máy thì vui vẻ nói “Không chỉ làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận mà trung tâm còn có hậu mãi tốt, đặc biệt miễn phí nhiều thứ cho sinh viên. Nói rằng mình đến đây bảo dưỡng máy 3 lần nhưng thật ra mình mới chỉ tốn phí bảo dưỡng cho một lần, 2 lần kia là do thấy có chương trình miễn phí cho sinh viên nên xách máy đến.”

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *