Những phần mềm cần thiết cho máy tính.

Khi cài đặt lại máy tính, những kỹ thuật viên thực hiện cài đặt hệ điều hành cũng sẽ hỗ trợ cài đặt miễn phí một số phần mềm cơ bản, đôi khi bạn cũng cần tự tìm kiếm vài cài đặt phần mềm cho máy tính tại nhà. Những phần mềm cần thiết cho máy tính.

Phần mềm Macbook
Một số phần mềm cần thiết cho laptop – Macbook

——————————————————

1.Trình duyệt Web:

Những máy cài đặt Windows được mặc định trình duyệt web Internet Explorer. Những laptop Macbook hoặc iMac hoạt động với Mac OS được mặc định trình duyệt Apple Safari. Nếu bạn không thích trình duyệt Web mặc định này, bạn có thể tải về và cài đặt các trình duyệt Web đang rất phổ biến hiện nay như Firefox, Google Chrome, Opera

Các trình duyệt Web này đều đã có bản tương thích để sử dụng cho cả Windows và Mac OS.

Tải Google Chrome: https://www.google.com/chrome/browser/desktop/index.html

Tải Firefox: https://www.mozilla.org

2.Ứng dụng văn phòng:

Tất nhiên một máy tính không thể thiếu các ứng dụng văn phòng bao gồm công cụ soạn thảo văn bản, công cụ tạo bảng tính, công cụ xây dựng các trang thuyết trình… Ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện nay vẫn là Microsoft Office. Microsoft Office hiện có rất nhiều phiên bản, các bản mới về sau này càng được cải tiến hơn, cập nhật nhiều tính năng mới.

Bạn có thể tìm và chọn bộ ứng dụng Office thích hợp tại http://www.microsoftstore.com/store/msusa/en_US/cat/All-Office/categoryID.69403900

3.Chương trình chơi nhạc, xem video:

Các ứng dụng nghe nhạc, xem video sẽ giúp bạn giải trí với máy tính của mình. Một số phần mềm hỗ trợ nghe nhạc, xem phim phổ biến nhất hiện nay gồm có: VLC, KMP.

Tải VLC tại http://www.videolan.org/vlc/

Tải KMP tại http://www.kmplayer.com/

Phần mềm Macbook
Hỗ trợ cài đặt Macbook nhanh chóng uy tín chuyên nghiệp tại HCM

4.Phần mềm download:

Ứng dụng download sẽ giúp bạn có thể tải các dữ liệu từ mạng internet về máy tính của mình. Phần mềm download tốt nhất cho các máy Windows vẫn là IDM (internetdownloadmanager)

Đối với các máy Mac, muốn sử dụng IDM cần có một số phần mềm hỗ trợ khác. Thay vào đó, người dùng Mac có thể lựa chọn những phần mềm download dành riêng cho Mac như: Speed Download 5.3.0, Folx Pro 4, iGetter… (xem thêm tại Những phần mềm thay thế IDM cho Mac OS.)

5.Phần mềm nén, giải nén tập tin:

Phần mềm nén và giải nén giúp người dùng máy tính có thể nén các tập tin có dung lượng lớn và có thể bung các dữ liệu đã được nén khi cần thiết.

WinRar đang là phần mềm nén/ giải nén được ưa chuộng nhất với người dùng Windows. WinRar cũng đã có thể sử dụng trên các máy Mac OS. Tìm kiếm bản WinRar và tải về tại http://www.win-rar.com/download.html?&L=0

Đối với người dùng Mac OS, có những phần mềm miễn phí khác có thể thay thế cho WinRar, các bạn tham khảo thêm tại Phần mềm WinRar Mac và những phần mềm nén/giải nén miễn phí cho Mac OS.

6.Phần mềm đọc file PDF:

Bạn sẽ không thể tạo hoặc đọc file định dạng PDF nếu không có phần mềm hỗ trợ. Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay là Foxit ReaderAdobe Acrobat.

Tải Foxit Reader tại https://www.foxitsoftware.com

Tải Adobe tại https://www.adobe.com

Phần mềm macbook
Một số phần mềm hữu dụng cần thiết cho Macbook

7.Phần mềm Adobe Flash Player:

Adobe Flash Player là phần mềm hỗ trợ trình duyệt và hỗ trợ tương tác giữa trình duyệt và máy tính. Adobe Flash Player hỗ trợ cho máy tính có thể truy cập vào Internet với tốc độ nhanh chóng, nó giúp cho bạn xem được các file Audio, Video trực tiếp trên mạng, làm việc với hầu hết các trình duyệt Web.

Tải Adobe Flash Player  https://www.adobe.com/support/flashplayer/debug_downloads.html

8.Bộ gõ tiếng Việt

Nếu không có phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt bạn sẽ không thể gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính của mình. Phần mềm gõ tiếng Việt thông dụng nhất là Unikey, ngoài ra bạn có thể lựa chọn phần mềm Vietkey hoặc Gotiengviet để sử dụng.

Đối với các máy Mac OS, bạn tham khảo cài đặt Unikey hoặc kích hoạt bộ gõ tiếng Việt được tích hợp sẵn trên máy tại Cách mở Unikey cho Macbook.

9.Các game offline:

Bạn có muốn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng với máy tính, hoặc thử thách trí tuệ, sự khéo léo của bản thân bằng những game offline nhẹ nhàng. Bạn có thể tham khảo một số game offline phổ biến tại Tải game miễn phí cho máy tính.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *