Những trường hợp khiến MacBook không sạc pin được, phương án khắc phục.

Cũng như những chiếc laptop khác, mạch sạc pin của MacBook hoạt động theo nguyên lý điều khiển bằng IC sạc và I/O điều khiển mạch sạc trên mainboard. Dòng điện áp đi từ adapter qua IC sạc, IC này sẽ ra lệnh mở nguồn DC-IN, điện áp đi vào pin, lúc này pin ngừng cấp điện vào máy, IC điều khiển sẽ ra lệnh kiểm tra dung lượng Pin, ra lệnh Char_CTL để dòng điện sạc vào pin, khi pin đầy, IC ra lệnh ngắt Char_CTL. Những hoạt động điều khiển của IC sạc được “nhận lệnh” từ I/O trên mainboard.

Sửa sạc macbook

Những trường hợp khiến MacBook không sạc pin được, phương án khắc phục.

Do adapter:

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra, có thể do dòng điện bất thường nên adapter tự động ngắt mạch bên trong hộp sạc, không cấp điện ra ngoài để bảo vệ pin và các linh kiện bên trong của MacBook.

Để xác định, bạn hãy thử sử dụng một adapter MacBook cùng loại để sạc pin. Nếu sạc được bình thường thì bạn nên mang adapter gốc của máy đi sửa lại hoặc lựa chọn một adapter mới, chính hãng, phù hợp với máy.

Do chập mạch mở nguồn sạc và mạch mở nguồn pin:

Vì mạch cấp nguồn điện áp để sạc pin thấp hơn hoặc vượt quá mức điện áp cho phép sạc pin, hệ thống tự động ngắt mạch, khiến pin không được sạc.

Để khắc phục, kỹ thuật viên cần dò mạch để tìm ra chỗ mạch bị lỗi, điều chỉnh lại mạch để điện áp nguồn đầu vào và nguồn sạc pin phù hợp.

Chết IC sạc:

IC sạc sẽ  ngưng hoạt động khi có điều bất thường từ điện áp sạc pin để bảo vệ pin và mạch sạc.

Cách duy nhất để khắc phục lỗi là cần thay IC mới.

Do I/O mất lệnh sạc, không đưa ra lệnh sạc cho IC được:

Những lỗi do chết I/O, hở chân I/O cũng sẽ khiến đứt mạch sạc pin, khiến IC không nhận được lệnh sạc từ main và IC cũng không điều khiển mạch sạc pin được.

Cần kiểm tra lại chân I/O, hàn lại chân I/O.

Sửa sạc macbook
Để khắc phục vấn đề chập mạch, kỹ thuật viên cần dò mạch để tìm ra chỗ mạch bị lỗi, điều chỉnh lại mạch để điện áp nguồn đầu vào và nguồn sạc pin phù hợp.

  Trừ trường hợp thứ nhất, những trường hợp MacBook không được sạc pin khác đều phải được kiểm tra và khắc phục từ những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

   Như đã phân tích ở trên, nguyên lý điều khiển mạch sạc pin MacBook khá phức tạp, khi pin không được sạc, kỹ thuật viên cần dùng đồng hồ đo để dò ra vị trí bị lỗi mới có phương án khắc phục chính xác.

Sửa sạc macbook
Nguyên lý điều khiển mạch sạc pin MacBook khá phức tạp, khi pin không được sạc, kỹ thuật viên cần dùng đồng hồ đo để dò ra vị trí bị lỗi .

Trung tâm SuaMac.com thực hiện sửa sạc MacBook uy tín.

Quy trình sửa sạc MacBook tại trung tâm:

  • Tiếp nhận máy, ghi nhận lỗi sạc pin MacBook.
  • Kiểm tra mạch sạc pin.
  • Tư vấn cho khách hàng nguyên nhân gây ra lỗi sạc pin, báo phương án khắc phục, báo giá và thời gian sửa.
  • Nếu khách hàng đồng ý, tiến hành sửa sạc MacBook.
  • Giao máy và test máy tại chỗ.
  • Bảo hành sạc MacBook sau khi sửa.

Trung tâm cam kết sửa sạc MacBook:

  • MacBook sạc pin bình thường.
  • Điện áp thích hợp để sạc pin.
  • Không làm chai pin, chết cell pin MacBook.
  • Không gây ra lỗi trên main.
Sửa sạc macbook
Khi MacBook không sạc pin được, bạn hãy liên hệ với trung tâm SuaMac.com qua hotline 19002009 hoặc trực tiếp tại địa chỉ 43Ngô Quyền, P 9, Q 10.

   MacBook không sạc được pin, đây là điều hết sức phiền toái vì bạn sẽ phải dùng adapter để hoạt động máy, như vậy MacBook sẽ không khác gì một chiếc máy tính để bàn, mất đi hẳn tính di động vốn có.

  Hãy liên hệ với trung tâm SuaMac.com để có phương án hồi phục mạch sạc pin MacBook sớm và hiệu quả.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *