Sạc pin MacBook đúng cách như thế nào?

“Pin trâu” chính là một trong những ưu điểm vượt trội giúp những chiếc MacBook ghi điểm tuyệt đối với người tiêu dùng.

Sửa pin đúng cách

Đặc điểm của pin MacBook:

  Với thiết kế liền khối, đảm bảo độ mỏng, pin MacBook được thiết kế khác biệt so với những dòng laptop khác. Pin gắn liền với máy, không thể dễ dàng tháo rời như những dòng laptop khác.

  Pin MacBook sử dụng nhiều cell pin, vì vậy dung lượng pin cao, mang đến thời gian sử dụng pin lên đến 10 giờ.

  Bạn lo lắng rằng pin không thể tháo rời thì việc sử dụng pin liên tục sẽ khiến pin nhanh bị chai?

  Vậy thì đó là một sự lo lắng thừa vì rằng Apple đã thiết kế pin liền khối thì họ cũng đã tính trước về khoản này. Những chiếc máy MacBook có trình quản lý pin tối ưu, máy có thể tự ngắt sạc khi pin đã đầy, chỉ cho phép sạc khi dung lượng pin dưới 95%.

   Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đã sạc đầy pin, bạn có thể cắm adapter để sử dụng MacBook liên tục với pin vẫn còn giữ nguyên trong máy mà không lo bị chai pin.

Sửa pin Macbook
Bạn có thể cắm adapter để sử dụng MacBook liên tục với pin vẫn còn giữ nguyên trong máy mà không lo bị chai pin.

Sạc pin MacBook đúng cách như thế nào?

  Với trình quản lý pin tối ưu như đã nói ở trên, vậy liệu có phải pin MacBook sẽ không bị chai dù bạn sử dụng pin kiểu nào đi nữa?

  Tất nhiên là không phải. MacBook vẫn sử dụng loại pin lithium-ion và vẫn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt khi sạc pin để tránh việc làm pin MacBook bị chai.

    Vừa sạc pin vừa sử dụng máy: khi pin MacBook đang sạc mà bạn vẫn sử dụng máy thì dòng điện đi vào sẽ phân làm 2 nguồn một nguồn dùng để sạc pin và một nguồn dùng để đảm bảo hoạt động máy.

    Vì vậy, việc bạn sử dụng máy lúc đang sạc pin sẽ không khiến pin vừa sạc vừa xả như bạn nghĩ, tuy nhiên, điện năng sử dụng nhiều hơn từ đó khiến máy nóng hơn bình thường, mà nhiệt độ cao lại chính là nguyên nhân hàng đầu khiến pin nhanh bị chai, phồng.

Sửa pin macbook
Sai lầm nghiêm trọng nhất là để pin cạn kiệt rồi mới sạc pin, điều này tạo áp lực lớn cho pin nhiều hơn so với việc sạc pin khi pin còn trên 20%.

   Sai lầm nghiêm trọng nhất là để pin cạn kiệt rồi mới sạc pin, điều này tạo áp lực lớn cho pin nhiều hơn so với việc sạc pin khi pin còn trên 20%. Nếu ngày nào pin cũng phải vận hành đến cạn kiệt rồi lại tiếp tục “gồng mình” nạp đầy năng lượng trở lại sẽ khiến pin dễ bị “đuối sức” gây ra tình trạng chết dần chết mòn các cell pin.

   Vậy sạc đầy pin MacBook rồi cắm adapter liên tục để sử dụng thì có tốt không?

   Khi pin MacBook vẫn còn đầy trên 95%, máy sẽ ngưng sạc mà sử dụng điện năng để vận hành máy. Nếu bạn cắm adapter liên tục, máy sẽ hoàn toàn chỉ sử dụng nguồn điện từ adapter, pin thì được “ngồi chơi xơi nước”, điều này cũng không tốt chút nào. Kéo dài tình trạng này sẽ khiến pin MacBook “chây lì” cũng giống như sự yếu ớt của một người nhiều ngày dài nằm ườn không làm việc vậy.

   Những chiếc laptop với pin tháo rời khiến người dùng có thói quen tháo pin ra và sử dụng adapter để bảo vệ pin.

   Cũng vì vậy mà tình trạng sập nguồn đột ngột thường xuyên xảy ra khiến hệ điều hành, ổ cứng của máy bị ảnh hưởng.

   Với thiết kế pin liền không thể tháo rời của MacBook, người dùng sẽ không phải lo lắng gì về tình trạng này nữa.

Sửa pin Macbook
Chi phí hồi phục pin rẻ, tiết kiệm hơn nhiều so với chi phí thay pin MacBook mới.

   Để biết pin MacBook của bạn có còn nguyên hay không, bạn có thể mở phần mềm quản lý pin trên máy bằng cách chọn biểu tượng của Apple trên thanh công cụ -> About this Mac -> More Info -> System Report -> Power -> Fully Charge Capacity.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

One thought on “Sạc pin MacBook đúng cách như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *