Sau khi hoàn thành sửa MacBook, trung tâm chủ động liên hệ với khách hàng để biết máy có hoạt động tốt hay không.

nhiều địa chỉ sửa MacBook, khách hàng đã mang máy ra khỏi cửa hàng tức là cửa hàng không còn trách nhiệm gì với các vấn đề sau đó. Nhiều khách hàng đã tâm sự rằng “Mặc dù cũng có bảo hành đó, nhưng nếu MacBook hoạt động không ổn định cũng chẳng muốn quay lại yêu cầu bảo hành vì biết trước thế nào họ cũng đổ trách nhiệm cho mình thôi!”

sửa macbook

  Với trung tâm SuaMac.com thì khác, chất lượng MacBook sau khi sửa như thế nào luôn là điều mà trung tâm quan tâm. Biết tâm lý của khách hàng nên bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm thường chủ động liên hệ trước để thăm dò ý kiến khách hàng.

Sửa macbook
Sự tận tâm hết mình đối với khách hàng của trung tâm SuaMac.com đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng

  Khi tiến hành sửa MacBook cho khách hàng, bộ phận chăm sóc khách hàng thường ghi nhận lại địa chỉ liên hệ của khách hàng như số điện thoại hay email. Sau khi MacBook được sửa chữa hoàn chỉnh, chuyên viên sẽ liên hệ với khách hàng đến nhận lại máy.

Khi khách hàng đến nhận lại MacBook, chuyên viên luôn luôn hướng dẫn khách kiểm tra lại MacBook một cách cẩn thận như:

  • Kiểm tra lại chữ ký trên linh kiện.
  • Test toàn diện các tính năng của MacBook.

  Điều này giúp cho trung tâm có thể đảm bảo với khách hàng: quy trình sửa chữa không làm mất linh kiện của khách hàng, không làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của MacBook.

  Không chỉ vậy, một thời gian sau khi khách hàng nhận MacBook về, bộ phận chăm sóc khách hàng của trung tâm SuaMac.com sẽ chủ động liên hệ để hỏi thăm khách hàng về những hoạt động của MacBook để biết được MacBook có còn gặp phải sự cố như trước hay không, có phát sinh sự cố gì mới hay không?

  Nếu có vấn đề gì bất thường, khách hàng có thể mang đến trung tâm để chuyên viên tiến hành kiểm tra miễn phí. Quy trình kiểm tra chỉ mất 30 phút và thực hiện hoàn toàn công khai nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối.

  Sự tận tâm hết mình đối với khách hàng của trung tâm SuaMac.com đã mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

  Trung tâm hiểu rằng, khách hàng thường có tâm lý e ngại nên sau khi nhận MacBook về, trừ những trường hợp đặc biệt nghiêm trọng, còn không thì khách hàng sẽ không liên hệ để yêu cầu bảo hành.

  Vì vậy, trung tâm chủ động liên hệ để tạo sự kết nối và tin tưởng với khách hàng.

  Có những khách hàng thân thiết với trung tâm SuaMac.com đã đến sửa MacBook nhiều lần tại trung tâm thì chủ động cho ý kiến phản hồi sau mỗi lần sửa MacBook.

Anh Hải cho biết “Điều giúp tôi hài lòng nhất là trung tâm SuaMac.com có tinh thần trách nhiệm cao, không chỉ trách nhiệm khi sửa MacBook mà còn là trách nhiệm trong thời gian bảo hành sửa MacBook!”

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *