Sửa ổ cứng MacBook bị bad sector.

Những chiếc MacBook hiện nay đều đã được trang bị ổ cứng SSD ưu việt hơn nhiều so với ổ cứng HDD. Trong các dòng MacBook Pro đồng thời trang bị cả hai ổ cứng SSD và HDD, điều này đảm bảo cho MacBook Pro luôn hoạt động cực nhanh, tốc độ truy xuất dữ liệu tốt và khả năng lưu trữ dữ liệu tối đa.

Sửa ổ cứng Mabook

  Tuy nhiên, ổ cứng MacBook cũng không tránh khỏi trường hợp gặp phải lỗi bad ổ cứng.

“Lỗi Bad là lỗi khiến một hay nhiều vùng của ổ cứng không thể ghi dữ liệu, không thể truy xuất dữ liệu. Lỗi Bad khiến một vùng của ổ cứng không sử dụng được, nếu bạn đã lưu dữ liệu lên phân vùng đó thì coi như mất luôn những dữ liệu đó.”

Những dấu hiệu phát hiện lỗi ổ cứng:

  • Không thể truy xuất dữ liệu từ một thư mục nào đó.
  • Không thể Fomat ổ đĩa
Sửa ổ cứng Macbook
Trung tâm Suamac.com nhận thực hiện sửa ổ cứng bị bad .Địa chỉ :43 Ngô Quyền Phường 6 Q10 TP HCM .

  Để khắc phục lỗi Bad ổ cứng MacBook, kỹ thuật viên cần dùng phần mềm can thiệp vào bios của máy để phát hiện phân vùng nào bị bad, phần mềm sẽ đánh dấu phân vùng bị bad, ngăn không cho máy tiếp tục ghi dữ liệu lên phân vùng đó.

  Sau đó, kỹ thuật viên tiến hành cài đặt lại MacBook, người sử dụng có thể tiếp tục dùng MacBook với dung lượng ổ cứng thấp hơn ít nhiều. Có những trường hợp ổ cứng bị Bad quá  nhiều, kỹ thuật viên cần phải tư vấn cho khách hàng lựa chọn thay thế một ổ cứng khác đồng thời giúp khách hàng xuất dữ liệu từ ổ cứng cũ.

 Trung tâm SuaMac.com nhận thực hiện sửa ổ cứng MacBook bị Bad.

 Trung tâm sửa ổ cứng Bad nhanh, khách hàng chỉ cần đợi 60 đến 90 phút để các kỹ thuật viên tiến hành nhanh các phương pháp khắc phục và nhận máy ngay tại chỗ.

 Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng đĩa Hiren boot  hoặc USB Boot, boot vào Dos Program, chọn ổ đĩa cần sửa và tiến hành khắc phục phân vùng ổ đĩa bị lỗi.

Sửa ổ cứng Macbook
Có những trường hợp ổ cứng bị bad quá nhiều kỹ thuật viên đã yêu cầu thay ổ cứng mới .

  Lỗi Bad là lỗi rất thường gặp với ổ cứng HDD của MacBook, các chuyên viên khắc phục sự cố MacBook tại trung  tâm SuaMac.com đã tiến hành khắc phục hàng trăm chiếc MacBook thuộc tất cả các dòng White, Black, Air, Pro, Pro Retina, Mac Mini…. có ổ cứng bị lỗi Bad Sector.

 Để hạn chế lỗi Bad xảy ra trên ổ cứng MacBook, bạn cần chú ý đến việc sử dụng và bảo dưỡng ổ cứng đúng cách:

  • Thường xuyên quét ổ đĩa, chống phân mảnh ổ cứng.
  • Cài đặt các phần mềm diệt virut.
  • Sử dụng laptop ở nơi có nguồn điện ổn định, chú ý giắc cắm của adapter với nguồn điện phải chắc chắn, tránh trường hợp MacBook bị tắt đột ngột khi đang sử dụng.
  • Không di chuyển máy khi đang sử dụng.
  • Vệ sinh MacBook định kỳ một năm 2-3 lần.

  Lỗi Bad ổ cứng có tính chất “lây lan và phát triển”, nếu bạn không phát hiện và ngăn chặn sớm sẽ có thêm nhiều sector trên ổ cứng gặp phải lỗi Bad, đến khi đó bạn sẽ phải thay thế ổ cứng mới.

  Vì vậy, khi sử dụng MacBook bạn cần chú ý đặc biệt đến các thông báo về việc lưu trữ hay truy xuất dữ liệu.

Sửa ổ cứng macbook
Khôi phục dữ liệu ổ cứng Macbook

  Bạn cũng có thể liên hệ đến hotline 19002009 của trung tâm SuaMac.com, các chuyên viên của trung tâm sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện lỗi Bad sector ổ cứng MacBook và cách để tự khắc phục lỗi Bad tại nhà.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *