Tại sao có nhiều nguy cơ chết main khi đi sửa main MacBook

Mainboard MacBook gặp phải sự cố thật là điều ám ảnh đối với người sử dụng. Các lỗi trên mainboard đều yêu cầu phải sửa ngay mới tiếp tục sử dụng được MacBook. Vì vậy, người sử dụng MacBook thường vội vội vàng vàng mang máy của mình đến một cửa hàng sửa chữa gần đó để sửa chữa MacBook hy vọng sớm có lại chiếc MacBook để phục vụ công việc. Tuy nhiên, nếu đi sửa main MacBook mà không chú ý đến mức độ chuyên nghiệp ở điểm sửa chữa thì đúng là một sai lầm nghiệm trọng. 

Sửa main macbook

Tại sao có nhiều nguy cơ chết main khi đi sửa main MacBook

   Yêu cầu đối với 1 kỹ thuật viên sửa mainboard MacBook rất khắt khe, yêu cầu về trang thiết bị cũng rất cao, vì vậy những trung tâm sửa chữa laptop uy tín sẽ không nhận sửa main MacBook nếu họ không chắc chắn sửa được. Trong khi một số địa chỉ sửa MacBook không uy tín cứ nhận máy dù họ không có đủ yêu cầu về nhân lực hay thiết bị.

   Nếu kỹ thuật viên sửa chữa không nắm rõ về cấu tạo của mainboard MacBook và cứ áp dụng những phương pháp sửa main trên các dòng laptop thông thường để sửa main MacBook thì đó chính là sai lầm nghiêm trọng khiến main MacBook chết mạch.

  Sau 1 thời gian nhận máy và “ngâm cứu” như đã nói ở trên, các điểm sửa MacBook không chuyên nhận ra rằng mình không sửa được main MacBook, liệu họ có hoàn trả lại khách hàng chiếc MacBook với mainboard nguyên trạng như lúc đầu.

  Tất nhiên là không, thứ nhất vì họ đã phá “banh” cái main, thứ hai là nếu họ không phá cho chết main luôn thì lỡ địa chỉ sửa chữa khác sửa lại được thì sao, vậy còn gì là uy tín hàng đầu  như họ vẫn quảng cáo.

  Linh kiện trên mainboard MacBook đều đáng giá, vậy nếu đã không sửa được thì dại gì mà không “luộc”, khách hàng mang qua tiệm khác cũng bị “luộc”, thôi thì mình “hạ thủ” trước. Đó là suy nghĩ của nhiều địa chỉ sửa MacBook lừa đảo.

  Dù khách hàng khi đên sửa main MacBook sẽ được ký tên lên linh kiện đàng hoàng, nhưng khách hàng cũng chỉ ký tên lên main chứ không thể ký lên từng linh kiện nhỏ trên main.

  Vì vậy, không khó khăn gì để các địa chỉ sửa MacBook tráo đổi các linh kiện “zin” trên main bằng những linh kiện cũ kém chất lượng.

Sửa main macbook
Với những trung tâm không chuyên sửa Macbook có thể dẫn đến tình trạng chết main

   Những trường hợp bị “phá” main MacBook như vậy liệu khách hàng có nhận ra được không?

  Thực sự là rất khó nhận ra dù là một IT chuyên nghiệp. Bởi vì khi sửa main MacBook, các nhân viên thường chỉ viết cho khách hàng một giấy hẹn sơ sài và không hề có cam kết gì về việc sửa chữa.

  Sau đó, họ chỉ thông báo cho khách hàng rằng “lỗi quá nặng, không sửa được” và giao lại cho khách hàng chiếc MacBook đã được lắp ráp lại.

  Vì mainboard hỏng nên khách hàng cũng không thể mở máy lên để test tại chỗ. Mang máy về kiểm tra, nếu phát hiện ra bị tráo đổi linh kiện nào thì cũng đành chịu, vì đã mang máy rời khỏi cửa hàng thì cửa hàng không có trách nhiệm gì nữa.

Sửa main macbook
Nếu không tìm hiểu kỹ về trung tâm sửa macbook khách hàng rất dẽ bị luộc linh kiện trên main.

.

  • Ký tên lên từng linh kiện, ghi lại chi tiết tên và số seri từng linh kiện, ghi nhận càng chi tiết càng tốt và phải có chữ ký xác nhận của cả hai bên.
  • Có giấy hẹn ngày giờ giao nhận máy cụ thể.
  • Yêu cầu kiểm tra chữ ký trên mainboard trước khi nhận máy.
  • Lựa chọn nơi sửa MacBook chuyên nghiệp trước khi mang máy đi sửa: không phải địa chỉ sửa laptop nào cũng có thể sửa được MacBook vì vậy bạn phải hỏi thăm người thân bạn bè và tham khảo ý kiến của những thành viên trên các diễn đàn Macvn.com, tinhte.vn… để tìm được nơi sửa MacBook chuyên nghiệp và uy tín.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *