Tầm quan trọng của adapter đối với MacBook mà bạn vẫn chưa biết.

Adapter thì dùng để sạc pin cho MacBook, ai cũng biết điều đó. Nhưng liệu có ai nắm rõ được tầm quan trọng của adapter đối với chiếc MacBook mình đang sử dụng?

Sửa adapter macbook

Tầm quan trọng của adapter đối với MacBook mà bạn vẫn chưa biết.

  Adapter MacBook hoạt động theo nguyên lý biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều và giảm điện áp ở đầu ra để đưa vào MacBook mức điện áp thấp, thích hợp sạc pin và hoạt động MacBook.

  Vì vậy, adapter MacBook không tốt không chỉ khiến việc sạc pin MacBook bị ảnh hưởng mà còn có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng khác.

Sửa adapter Macbook
Macbook có thể hoạt động được là nhờ vào adapter nên khi gặp lỗi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng .

  Là một thiết bị điện tử cần sử dụng điện để vận hành, MacBook vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ nếu dòng điện không ổn định.

  Lúc này, adapter có vai trò “đứng mũi chịu sào”, nó là linh kiện gánh hết mọi tác động của dòng điện, kịp thời ngắt mạch khi có sự cố về điện để có thể bảo vệ MacBook.

Như vậy, một cái adapter tốt cũng như một “vệ sĩ” cho MacBook.

Trong trường hợp bạn không sử dụng đúng adapter gốc của máy thì những mối nguy hiểm nào có thể xảy ra?

  • Adapter không cung cấp đúng điện áp định mức để thực hiện sạc pin MacBook, thời gian sạc pin bị rút ngắn hoặc bị kéo dài đều khiến pin bị ảnh hưởng, có thể gây ra chết cell pin MacBook. Vì MacBook sử dụng pin liền với máy nên việc thay pin hoặc hồi phục cell pin đều khó khăn, mất nhiều thời gian và chi phí cao.
  • Adapter không ngắt mạch được khi bị chập điện, điều này cực kỳ nguy hiểm vì dòng điện mạnh trực tiếp đi vào MacBook sẽ gây ra cháy mạch MacBook, có thể làm chết hẳn MacBook.
  • Adapter cháy nổ khi dòng điện bất ổn gây nguy hiểm cho người dùng MacBook.
Sửa adpater Macbook
Adapter là thiết bị điện tử có nhiệm vụ biến đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều giảm điện áp thấp có vai trò quan trọng đối với Macbook

Vì những ảnh hưởng nghiêm trọng như vậy nên khi sử dụng MacBook, bạn cần quan tâm đến adapter gốc của máy nhiều hơn nữa:

Không cắm adapter thường trực vào nguồn điện:

    Việc này tuy có vẻ không ảnh hưởng gì mấy đến lượng điện tiêu thụ nhưng adapter vẫn phải nhận dòng điện chạy vào liên tục, khiến adapter hoạt động liên tục. Hơn nữa, một số dòng MacBook có adapter rất nóng khi cắm sạc lâu, việc bạn cắm sạc liên tục và lại để ở môi trường dễ bắt lửa sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Không cuộn dây adapter: 

  Thói quen của nhiều bạn là sẽ cuộn dây adapter MacBook lại để cất đi cho gọn, nhưng việc này vô tình ảnh hưởng đến dây, nhất là khi bạn vừa rút adapter ra khỏi nguồn điện, bên trong dây vẫn còn nóng khiến dây dễ đứt gãy.

Không cầm đầu dây để giựt adapter ra khỏi nguồn điện: 

  Nhiều bạn không hiểu vì lý do gì vẫn chỉ cầm đầu dây để giựt ra. Việc này có thể khiến đứt đầu dây làm chính bạn bị giật điện.

Không để adapter MacBook ở nơi ẩm ướt:

  Nhiều người dùng MacBook vẫn đặt MacBook lên bàn làm việc rất khô ráo nhưng lại để quên cái adapter dưới nền nhà còn đang ẩm ướt vì vừa mới lau hoặc vừa làm đổ nước. Adapter cũng là một linh kiện điện tử nên hơi ẩm là kẻ thù không thể đội trời chung.

Sửa adapter macbook
Kỹ thuật viên tại trung tâm sẽ kiểm tra và đưa ra phương pháp giải quyết tốt nhất và nhanh nhất cho khách hàng.

Trong trường hợp chập điện khiến adapter MacBook bị hỏng, bạn cần làm gì:

  • Bạn có thể mang adapter MacBook đến các địa chỉ sửa MacBook chuyên nghiệp để sửa lại. Thời gian sửa adapter MacBook chỉ mất 60 phút, chi phí sửa cũng chỉ tầm 100,000 đồng trở xuống.
  • Mang adapter cũng đến các địa chỉ cung cấp linh kiện Apple chính hãng đáng tin cậy để mua một cái tương tự. Giá mua adapter MacBook chính hãng và mới 100% khoảng trên dưới 1 triệu.
  • Tuyệt đối bạn đừng ham rẻ mà mua adapter MacBook cũ hoặc adapter không rõ nguồn gốc bán ở các cửa hàng điện tử nhỏ lẻ.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *