Tiềm năng phát triển của lĩnh vực sửa MacBook.

Sửa chữa MacBook đang là một lĩnh vực thu hút sự quan tâm của của khá nhiều bạn trẻ đang cần tìm một định hướng nghề nghiệp đúng đắn. Vậy tiềm năng phát triển của lĩnh vực sửa MacBook như thế nào?

Đào tạo sửa Macbook

  Thứ nhất, hiện nay số lượng người dùng MacBook tại Việt Nam đang tăng lên rất nhanh.

  Nếu như lúc trước, mọi người thường tùy vào túi tiền mà lựa chọn một chiếc laptop phù hợp thì bây giờ mọi người đã quan tâm nhiều đến hiệu quả lâu dài hơn. Về mặt hiệu quả thì ai cũng phải công nhận rằng những chiếc MacBook có độ bền cao thách thức với thời gian.

  Nếu như những dòng laptop phổ thông thường bị giảm hiệu năng rõ rết sau khoảng 1-2 năm sử dụng thì những chiếc MacBook vẫn luôn giữ vững được phong độ.

  Chính vì vậy ngày càng có nhiều người dùng laptop đã lựa chọn sử dụng MacBook. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng MacBook với “kinh phí” hạn chế, rất  nhiều người đã lựa chọn giải pháp mua MacBook cũ hoặc MacBook xách tay.

Vì số lượng MacBook đang ngày càng tăng nên nhu cầu về địa điểm sửa MacBook của người dùng cũng tăng mạnh.

 Tuy nhu cầu về các dịch vụ sửa MacBook đang tăng cao như vậy nhưng dường như tình trạng thiếu hút nhân lực vẫn đang diễn ra.

 Tỉ lệ kỹ thuật viên có tay nghề cao trong lĩnh vực IT phần cứng đã thấp, tỉ lệ kỹ thuật viên sửa MacBook chuyên nghiệp lại càng thấp hơn.

Đào tạo sửa macbook
Đào tạo sửa macbook chuyên nghiệp.

 Bởi lẽ, yêu cầu của một kỹ thuật viên sửa MacBook chuyên nghiệp là rất cao.

 Một kỹ thuật viên chuyên sửa MacBook không chỉ cần nắm vững cách sửa chữa vi mạch của các dòng laptop phổ thông mà còn cần am hiểu tường tận về từng chi tiết máy bên trong cấu tạo của từng dòng MacBook.

  Việc tháo ráp MacBook thôi đã phức tạp hơn nhiều so với tháo lắp các laptop phổ thông, đi sâu nghiên cứu vi mạch của MacBook thì lại càng phức tạp.

  Chính vì vậy rất nhiều kỹ thuật viên không đủ can đảm để lấn sâu vào lĩnh vực sửa MacBook.

 Và cũng chính vì nhu cầu của người tiêu dùng đang cao, lượng kỹ thuật viên sửa MacBook vẫn đang thiếu hụt nên nếu trở thành kỹ thuật viên sửa MacBook chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải lo lắng về mức thu nhập.

 Tất nhiên, để đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe trong lĩnh vực sửa chữa MacBook thì ngược lại, kỹ thuật viên cũng sẽ được nhận mức thù lao tương xứng.

Đào tạo sửa macbook
Để trở thành một kỹ thuật viên sửa Macbook chuyên nghiệp ,hiệu quả thì cần có nhiều yếu tố về kỹ năng và kiến thức IT

 Về tiềm năng phát triển tay nghề, bạn cũng có thể yên tâm hoàn toàn.

 Vì các công nghệ mà Apple áp dụng vào MacBook vẫn thay đổi liên tục, điều này đòi hỏi kỹ thuật viên sửa MacBook cũng cần liên tục cập nhật, nghiên cứu để nắm bắt kịp thời sự thay đổi đó, từ đó có phương pháp “chuyên trị” dành cho từng dòng MacBook mới.

 Bên cạnh đó, công nghệ để sửa chữa MacBook cũng đang không ngừng được nâng cao với sự ra đời nhiều loại máy móc chuyên dụng để kỹ thuật viên có thể can thiệp sâu vào vi mạch MacBook.

  Thế nên, kỹ thuật viên sửa MacBook chuyên nghiệp có thể vừa làm vừa học, ngày càng nâng cao tay nghề và không phải lo lắng rằng ngành nghề này sẽ trở nên hết “hot” hay công việc trở nên nhàm chán vì không còn gì để nâng cao.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *