Tiết kiệm pin và bảo vệ pin để không cần đi sửa pin MacBook.

Pin của MacBook được thiết kế liền khối với máy, không thể tháo rời. Việc này vừa giúp giảm trọng lượng cho máy vừa ngăn chặn được tình trạng máy bị sập nguồn bất ngờ vì không có pin trong máy.

Sửa pin macbook

   Dung lượng pin của MacBook rất cao, thời gian sử dụng pin lâu dài vượt trội so với các dòng laptop phổ thông. Tuy nhiên, thực tế thì MacBook cũng “ngốn” nhiều pin hơn so với các dòng laptop phổ thông vì vậy nếu bạn không biết cách sử dụng pin hợp lý thì sẽ cảm thấy rằng MacBook cũng nhanh hết pin.

Tiết kiệm pin và bảo vệ pin cho MacBook như thế nào

Sửa pin Macbook
Sử dụng adapter an toàn, chất lượng, tốt nhất nên là adapter gốc của máy.

Sau đây là những mẹo nhỏ để bạn có thể tiết kiệm pin cho MacBook của mình:

  Những chiếc MacBook vận hành trên hệ điều hành MacOS sẽ được tối ưu hóa các phần mềm để máy tiết kiệm pin cao nhất có thể.

  Vì vậy, bạn hãy thường xuyên Update bằng cách click vào biểu tượng quả táo khuyết trên thanh công cụ hoặc vào App Store. Máy của bạn sẽ tự động cập nhật về những phần mềm mới giúp bạn vận hành máy tối ưu và tiết kiệm pin tối đa.

  Màn hình MacBook có độ phân giải rất cao, đặc biệt là các màn hình Retina, điều này khiến MacBook phải tiêu tốn không ít năng lượng để điều khiển màn hình.

   Vì vậy, việc bạn giảm bớt độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản pin đáng kể và còn là cách bảo vệ cho đôi mắt của bạn.

  Đèn bàn phím MacBook rất quan trọng khi bạn sử dụng máy trong không sáng thiếu sáng, nhưng nếu bạn đang làm việc tại nơi có đầy đủ ánh sáng và có thể nhận rõ từng phím bấm thì bạn còn mở đèn bàn phím để làm gì.

  Hãy tắt nó đi để tiết kiệm năng lượng cho pin.

  Cũng như đèn bàn phím, wifi và bluetooth sẽ âm thầm “ngốn” một khoản năng lượng pin khi nó hoạt động, vì vậy nếu bạn đang không cần sử dụng thì hãy tắt chúng đi.

  Bạn cần sao lưu dữ liệu từ USB hoặc ổ cứng di động?

  Sau khi sao lưu xong hãy rút chúng ra ngay, vì việc chúng vẫn cắm vào MacBook đồng nghĩa với việc pin MacBook vẫn phải chia năng lượng để chipset điều khiển việc nhận thiết bị ngoại vi này.

  Pin MacBook đã được tối ưu hóa ngăn chặn các nguy cơ chai pin chết cell pin, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc pin MacBook đã tuyệt đối an toàn, bạn có thể thoải mái sử dụng và sạc pin thế nào cũng được.

  Để pin MacBook của bạn có tuổi thọ lâu dài, tránh việc bạn phải thay pin mới hoặc đi sửa pin MacBook, bạn cũng hãy đặc biệt chú ý các vấn đề sau:

Sửa pin macbook
Việc bạn giảm bớt độ sáng màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản pin đáng kể và còn là cách bảo vệ cho đôi mắt của bạn.
  • Thực hiện sạc xả pin đúng quy định.
  • Sử dụng adapter an toàn, chất lượng, tốt nhất nên là adapter gốc của máy.
  • Kiểm tra pin bằng cách mở phần mềm quản lý pin trên máy bằng cách chọn biểu tượng của Apple trên thanh công cụ -> About this Mac -> More Info -> System Report -> Power -> Fully Charge Capacity.
  • Hiển thị phần trăm pin để có thể quản lý pin tốt hơn.
  • Sạc pin khi pin còn khoảng 20%, không để pin thường xuyên cạn kiệt rồi mới sạc.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *