Tự sửa loa MacBook tại nhà, lợi bất cập hại.

Đối với các dòng laptop thông thường, trường hợp gặp sự cố với loa, người sử dụng có thể tự tháo máy ra để kiểm tra loại loa, dây loa, tự xác định nguyên nhân và có cách khắc phục nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với MacBook, việc tự sửa loa MacBook tại nhà không hề đơn giản ngay cả đối với những ai có biết chút ít về tháo lắp điện tử.

Sửa loa macbook

Tự sửa loa MacBook tại nhà" lợi bất cập hại".

   Chiếc MacBook có cấu tạo với các loại keo, ốc độc quyền, sắp xếp linh kiện bên trong cực kỳ phức tạp.

  Nếu bạn lần đầu tiên thực hiện mở MacBook liệu bạn có biết cách tháo nó ra như thế nào, đâu là vị trí loa, đâu là kết nối loa đến sound card trên mainboard?

  Chỉ riêng việc tháo và ráp MacBook lại như thế nào đã là cả một vấn đề. Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nếu không được đào tạo chuyên sâu và có đầy đủ dụng cụ cần thiết cũng không dám thực hiện điều này.

Sửa loa macbook
Các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nếu không được đào tạo chuyên sâu và có đầy đủ dụng cụ cần thiết cũng không dám thực hiện điều này

  Sắp xếp các linh kiện bên trong MacBook dày đặc và hết sức phức tạp, còn bạn thì như “nai vàng ngơ ngác” mày mò trong mớ linh kiện đó để tìm cho ra chỗ bị hỏng.

  Rồi rốt cuộc bạn nhận ra rằng mình chẳng biết nó hỏng chỗ nào, bạn “chọt” vô chỗ này một chút, tháo cái kia ra xem xét phủi bụi một chút, thế rồi …. “loạn” hết cả lên.

  Nếu bạn “táy máy” luôn vào mainboard của MacBook thì thật nguy hiểm. Đây là điều cả kỹ thuật viên chuyên nghiệp còn e ngại, còn bạn thì cứ như “điếc không sợ súng”, hậu quả là lỗi loa không biết đã sửa được hay chưa mà cái MacBook đã “đi tong” luôn rồi!

Sửa loa Macbook
Nếu bạn có hiểu biết về IT và Macbook thì nên tự sửa tại nhà ngược lại nên đêm đến trung tâm sửa chữa .

Vậy cứ loa MacBook bị hỏng thì mang ra tiệm sửa

  Trước hết bạn hãy kiểm tra lại biểu tượng loa trên màn hình có hay không, khi bạn mở nhạc hay phim có hiện thông báo lỗi âm thanh gì không? Nếu bị mất biểu tượng loa nhỏ trên màn hình desktop và máy báo lỗi âm thanh khi mở một file âm thanh, điều này có nghĩa driver sound đã bị tắt hoặc driver không tương thích. Bạn hãy cài lại driver âm thanh cho máy.

Chỉ khi nào xác định được sự cố âm thanh trên MacBook xảy ra do lỗi phần cứng, bạn mới cần mang máy đến địa chỉ sửa chữa MacBook chuyên nghiệp để sửa lỗi.

  Khi mang MacBook đến tiệm để khắc phục các lỗi về loa, bạn cũng cần lưu ý.

  Bởi vì có nhiều nguyên nhân phần cứng gây ra sự cố loa MacBook từ đó cũng có nhiều phương án khắc phục khác nhau: có thể phải thay loa mới, thay card sound mới, thay chipset điều khiển âm thanh trên main hay đơn giản chỉ là cần vệ sinh lại socket.

  Bạn cần lựa chọn một địa chỉ sửa MacBook chuyên nghiệp và uy tín, các kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn cụ thể nguyên nhân và phương án khắc phục lỗi loa MacBook phù hợp.

Sửa loa macbook
Lỗi từ hệ điều hành: nếu cài driver vẫn chưa giải quyết được tình trạng này, bạn hãy thử nâng cấp, cài đặt lại hệ điều hành cho MacBook.

  Bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 19002009 của trung tâm SuaMac.com hoặc trực tiếp mang MacBook đến trung tâm tại 43 đưỡng Ngô Quyền Phường 6, quận 10 để các chuyên viên sửa MacBook của trung tâm sẽ giúp bạn chẩn đoán lỗi loa MacBook, tư vấn các phương án sửa chữa và báo giá sửa chữa cho từng trường hợp.

  Quá trình kiểm tra – tư vấn – báo giá này hoàn toàn miễn phí. Trung tâm cam kết tư vấn cụ thể, báo bệnh chính xác, báo giá tốt nhất cho khách hàng.

Để bảo vệ loa MacBook luôn hoạt động tốt, tuổi thọ lâu dài, âm thanh phát ra ít tạp âm, bạn hãy chú ý những điểm sau:

  • Tránh va đập mạnh
  • Hạn chế mở loa hết cỡ.
  • Vệ sinh MacBook thường xuyên
  • Nên dùng headphone hoặc gắn loa ngoài
  • Hạn chế ăn uống khi sử dụng máy để tránh việc làm đổ nước và thức ăn lên máy.
  • Quan tâm đến việc cập nhật phần mềm thích hợp cho máy.
Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *