Xử lý ổ cứng Macbook bị đầy.

Ổ cứng Macbook bị đầy khiến Macbook của bạn hoạt động chậm chạp, bạn không thể lưu trữ thêm dữ liệu hoặc cài đặt lại hệ điều hành cho Macbook. Vậy làm cách nào để xử lý ổ cứng Macbook bị đầy?

ổ cứng macbook bị đầy
Xử lý ổ cứng Macbook bị đầy .

Trước hết bạn cần quản lý lại các file dữ liệu, dọn dẹp các file không cần thiết. Với công việc này bạn cần thực hiện thủ công, bạn phải rà soát lại từng file, nếu thấy file nào không cần thiết nữa thì xóa đi.

Đôi khi rác dữ liệu quá nhiều sẽ làm đầy ổ cứng Macbook, bạn cần dọn rác dữ liệu bằng các phần mềm hỗ trợ. Có những phần mềm có sẵn trên App Store, bạn cũng có thể sử dụng những phần mềm từ các hãng thứ 3.

Một số phần mềm dọn dẹp máy Mac phổ biến hiện nay:

  • Clean my Mac: phần mềm dọn dẹp máy Mac một cách đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu. Phần mềm sẽ tự động tìm và xóa các file rác, đồng thời sẽ thông báo cho bạn biết những file bạn ít sử dụng để bạn có thể xem xét xóa đi.
  • Disk Diag: là phần mềm dọn rác dữ liệu free cho Mac OS, phần mềm này sẽ cho bạn biết được chính xác dung lượng ổ cứng đã sử dụng, dung lượng còn trống, phần dung lượng có thể giải phóng.
  • Omnidisksweeper: bạn cảm thấy giật mình vì dung lượng phần Other bỗng nhiên tăng nhanh chiếm hết dung lượng ổ cứng, phần mềm Omnidisksweeper sẽ giúp bạn xử lý vấn đề ổ cứng Macbook bị đầy. Phần mềm sẽ cho biết chi tiết dung lượng của từng ứng dụng, từng file có trong máy Mac, qua đó bạn có thể xác định những file nên dọn dẹp.

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể xử lý ổ cứng Macbook bị đầy bằng công cụ Disk Utility.

Disk Utility là công cụ hữu ích để Format ổ cứng, phân vùng ổ cứng, thậm chí có thể hữu hiệu trong việc cứu dữ liệu ổ cứng của các máy Mac.

ổ cứng macbook
Ổ cứng laptop chính hãng bảo hành lâu dài giá tốt

Mở công cụ Disk Utility bằng cách nhấn tổ hợp phím Shift + Command + U.

Hộp thoại xuất hiện:

  • Tab First Aid:

+ Verify : kiểm tra tình trạng ổ đĩa

+  Repair Disk sửa lỗi ổ đĩa

  • Tab Erase:

+ Erase: xoá dữ liệu, định dạng lại ổ đĩa…

+ Erase Free Space: xoá khoảng trống, trên ổ đĩa

  • Tab Partition:

+ Current: chọn số phân vùng tạo ra trên ổ đĩa

+ Name: tên phân vùng

+ Format: định dạng phân vùng

+ Size: kích thước phân vùng

  • Tab Restore: khôi phục disk image trên ổ cứng
Ổ cứng macbook
Nâng cấp ổ cứng Macbook khi đã đầy dữ liệu , ổ cứng chính hãng giá tốt

Nếu bạn không thể tự khắc phục lỗi ổ cứng Macbook bị đầy, bạn hãy liên hệ với trung tâm SuaMac.com để được hỗ trợ từ các chuyên viên sửa Macbook chuyên nghiệp.

Đường dây tư vấn 19002009, số di động hỗ trợ 097 765 4321. Các chuyên viên trực điện thoại 24/7, luôn sẵn sàng tiếp nhận điện thoại và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách về những vấn đề với Macbook, Macbook Pro hoặc Macbook Air.

Bạn có thể trực tiếp mang Macbook đến trung tâm tại địa chỉ 43 Ngô Quyền phường 6 quận 10 thành phố Hồ Chí Minh để các chuyên viên kiểm tra chính xác tình trạng ổ cứng và tư vấn phương án khắc phục thích hợp.

Content Protection by DMCA.com
Báo giá dịch vụ sửa Macbook

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *